Có bao nhiêu triệu phú Bitcoin vào năm 2021?

Trong một chương trình về tiền điện tử, người dẫn chương trình Jessica Walker trả lời câu hỏi: Có bao nhiêu triệu phú Bitcoin? Cô ấy cũng sẽ điểm qua một số tỷ phú Bitcoin nổi tiếng nhất.

Khi giá BTC tiếp tục tăng cao, “hodler” không thể không tự hỏi họ sẽ có bao nhiêu tiền nếu đầu tư sớm hơn. Nhưng trong số những người đã làm như vậy, chúng ta có bao nhiêu triệu phú Bitcoin?

Số lượng hodler triệu phú tăng mạnh

Kể từ khi Bitcoin bắt đầu cuộc cách mạng tiền điện tử vào năm 2009, không gian phát triển đáng kể. Mức độ chấp nhận ngày càng tăng là điều đã thúc đẩy giá BTC lên gần 62.000 đô la vào đầu tháng này.

Theo công ty theo dõi dữ liệu tiền điện tử BitInfoCharts, hiện có hơn 100.000 người có ít nhất 1 triệu đô la trở lên được lưu trữ trong BTC. Con số này tăng từ mức 25.000 BTC của các triệu phú vào 4 tháng trước. Một năm trước, chỉ có 15.000 tài khoản Bitcoin triệu phú.

Theo dõi cá voi

Cũng có thể có một số tỷ phú Bitcoin ẩn danh. Tính đến tháng 1/2021, 25 địa chỉ BTC riêng lẻ nắm giữ hơn 1 tỷ đô la, theo BitInfoCharts. Năm trong số đó thuộc về các sàn giao dịch: Binance, Bitfinex, Bittrex, CoinCheck và Huobi. Ngoài ra, một số “hodler” có thể chọn giữ BTC của họ trong nhiều địa chỉ khác nhau, chẳng hạn như cặp song sinh Winklevoss.

Trong khi nhiều tỷ phú BTC có thể sẽ ẩn danh, nhưng một số người đang đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Dưới đây là một số cái tên hàng đầu.

Micree Zhan 

Mặc dù không được công nhận tên tuổi, nhưng Micree Zhan thực sự là tỷ phú BTC giàu có nhất được biết đến. Giá trị ròng bằng Bitcoin của anh ấy được tính khoảng 3,2 tỷ đô la vào tháng 1/2021. Zhan là đồng sáng lập của nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin Bitmain.

Bitcoin 1

Micree Zhan –Đồng sáng lập Bitmain

Chris Larsen

Chris Larsen là tỷ phú BTC giàu có thứ hai được biết đến với giá trị ròng là 2,7 tỷ đô la. Larsen là đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Ripple. Tuy nhiên, tài sản của anh có thể gặp rủi ro vì anh hiện đang bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện.

Chris Larsen – Chủ tịch Ripple

Michael Saylor 

Mặc dù Michael Saylor chỉ sở hữu 600 triệu đô la tiền điện tử, nhưng anh ta lại nắm giữ 1,2 tỷ đô la cổ phần trong MicroStrategy. Saylor là CEO của công ty và công ty tích cực mua Bitcoin kể từ tháng 8/2020.

Xem thêm:  Robinhood tạm ngừng mua GameStop sau khi giá ‘lên mặt trăng’

Michael Saylor – CEO MicroStrategy

Changpeng Zhao 

Nhà sáng lập và CEO của Binance cũng kiếm được khá nhiều kể từ khi sàn giao dịch ra mắt vào năm 2017. Tính đến năm 2021, Changpeng Zhao hiện có tài sản trị giá 1,9 tỷ đô la, theo Forbes.

Changpeng Zhao – CEO Binance

Tim Draper 

Tim Draper là một nhà đầu tư nổi tiếng, đã thực hiện một số vụ mua bán khôn ngoan vào những 1990 và 2000. Vào năm 2014, anh ta đã mua được gần 30.000 Bitcoin từ Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ trong cuộc đấu giá tài sản của dark web Silk Road. Kho tiền điện tử của anh ấy trị giá 1,1 tỷ đô la.

Tim Draper – Nhà đầu tư

Brian Armstrong

Brian Armstrong hiện là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất được biết đến ở tuổi 37. Anh ấy đã gia nhập không gian tiền điện tử vào năm 2012, trở thành đồng sáng lập sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco. Giá trị tài sản ròng ước tính của anh là 1 tỷ đô la.

Brian Armstrong – CEO Coinbase

Matthew Roszak

Matthew Roszak là đồng sáng lập nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain Bloq. Anh ấy đã mua Bitcoin đầu tiên vào năm 2012. Giá trị ròng tiền điện tử của anh ước tính là 1,2 tỷ đô la.

Bitcoin 7

Matthew Roszak – Đồng sáng lập Bloq

Tyler Cameron Winklevoss 

Sử dụng số tiền từ việc giàn xếp với Facebook, cặp song sinh này đã trở thành những nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin. Họ cũng là những người sáng lập ra sàn giao dịch Gemini. Anh em Winklevoss đang nắm giữ Bitcoin trị giá khoảng 1,4 tỷ đô la mỗi người.

Bitcoin 8

Tyler và Cameron Winklevoss – Đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini

Satoshi Nakamoto

Cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakomoto nắm giữ số lượng BTC vượt xa những người còn lại. Mặc dù có khả năng là một bút danh, nhưng bất kỳ ai sở hữu địa chỉ liên quan đến anh ta đều nắm trong tay 40 tỷ đô la Bitcoin.

Theo Beincrypto