CME Group sẽ tung ra quyền chọn Ethereum ngay trước thềm Merge

Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME Group) đã tiết lộ ý định niêm yết hợp đồng quyền chọn Ethereum (ETH) vào ngày 12 tháng 9 năm 2022, ngay trước sự kiện The Merge ba ngày.

Theo CME, các quyền chọn ETH mới sẽ hoạt động song song với quyền chọn Bitcoin (BTC) cùng với các hợp đồng quyền chọn BTC và ETH có kích thước siêu nhỏ (Micro) của công ty.

“Các hợp đồng mới này cung cấp một hợp đồng tương lai ETH với kích thước 50ETH cho mỗi hợp đồng và dựa trên Tỷ lệ tham chiếu Ether-USD của CME CF – đóng vai trò là tỷ giá tham chiếu mỗi ngày một lần của giá ETH bằng đô la Mỹ”, CME Group cho biết vào hôm qua (18/8).

Giám đốc toàn cầu về vốn chủ sở hữu và sản phẩm ngoại hối của CME, Tim McCourt, đã lưu ý rằng các hợp đồng quyền chọn ETH mới bổ sung vào dòng sản phẩm phái sinh tiền điện tử hiện có của công ty.

“Việc ra mắt hợp đồng quyền chọn mới xuất phát từ sự tăng trưởng đáng kể và thanh khoản lớn mà chúng tôi đã thấy trong hợp đồng tương lai ETH hiện có – với hơn 1,8 triệu hợp đồng đã được giao dịch cho đến nay”.

“Khi Merge Ethereum rất được mong đợi đang ngày càng gần kề, chúng tôi nhận thấy những người tham gia thị trường chuyển sang CME Group để kiểm soát rủi ro đối với giá ETH. Các quyền chọn ETH mới của chúng tôi sẽ cung cấp cho nhiều khách hàng sự linh hoạt và độ chính xác cao hơn để quản lý việc tiếp xúc ETH của họ trước những sự kiện có thể gây ra sự biến động lớn như vậy”.

Xem thêm:  BTC sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại sớm hơn suy nghĩ của nhiều trader, theo KOL Nicholas Merten

CME Group có kế hoạch tung ra các quyền chọn trên hợp đồng tương lai ETH trước sự kiện Merge 3 ngày

Thống kê quyền chọn ETH hiện tại của The Block vào ngày 18 tháng 8 năm 2022.

CME Group cung cấp hợp đồng quyền chọn ETH cùng một số sàn giao dich khác bao gồm Deribit, Okex, Bit.com và Huobi. Vào tháng 7, có 11,38 tỷ đô la trong quyền chọn ETH và Deribit chiếm tới 10,86 tỷ đô la trong tổng số đó. Ngoài ra, Deribit cũng chi phối thị phần OI (hợp đồng mở) của quyền chọn ETH.

Deribit cũng dẫn đầu về quyền chọn BTC, trong khi CME Group chỉ đứng thứ hai với 441 triệu đô la OI được ghi nhận vào ngày 17 tháng 8. Trong cùng thời điểm, CME đứng vị trí thứ ba về khối lượng quyền chọn BTC trong khi Deribit dẫn đầu và Okex đứng vị trí thứ hai.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin