CME cung cấp tỷ giá tham chiếu mới liệu có giúp giá Litecoin phục hồi?

Litecoin, mặc dù có thể không phải là token yêu thích của mọi nhà đầu tư, nhưng nó vẫn là một trong những altcoin có tỷ lệ chấp nhận cao nhất trên thị trường.

Do LTC không có khả năng tích hợp DeFi, nên việc áp dụng sẽ là điều giúp token này duy trì sự hiện diện của mình trên thị trường.

Litecoin tiếp tục đà giảm

Thông thường, khi nói đến giảm giá, người dùng sẽ liên tưởng đến màu đỏ, nhưng Litecoin lại đang hình thành “màu trắng” do đợt sụt giảm giá gần đây đã đẩy token trở lại xu hướng giảm duy trì trong hơn 11 tháng nay.

Sau một lần cố gắng thoát khỏi xu hướng giảm không thành công vào tháng 11, Litecoin đã thử một lần nữa vào tháng trước. Lần này, thị trường dường như đã thành công khi LTC đã kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng là $ 123.

Litecoin

Hành động giá Litecoin Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, mức giảm 9% vào ngày 6 tháng 4 đã khiến LTC quay trở lại xu hướng giảm, và xu hướng này đang thu hẹp lại sau mỗi ngày trôi qua.

Tại thời điểm hiện tại, LTC đã kiểm tra đường xu hướng trên tại mức kháng cự, nhưng nếu không sớm bứt phá, nó có thể kiểm tra lại đường xu hướng thấp hơn tại ngưỡng hỗ trợ $ 102,59.

Hiện tại việc phục hồi từ khu vực này là điều khá khó khăn vì các chỉ báo đang chống lại xu hướng này. Hơn nữa, ngay cả các nhà đầu tư cũng có thể có kế hoạch rút khỏi thị trường.

Litecoin gần đây không được giao dịch quá thường xuyên, như đã được xác minh bởi chỉ báo vận tốc của tài sản.

Litecoin

Vận tốc của Litecoin Nguồn: Santiment

Điều này cũng có thể là do trong vài ngày qua, các giao dịch thua lỗ on-chain đã vượt quá các giao dịch có lãi. Thị trường đã quan sát thấy mô hình tương tự khi Litecoin dao động quanh mốc $ 103 vào đầu tháng Ba.

Xem thêm:  Thảm họa mới nhất của crypto: Bò, gấu hay một thứ gì đó hoàn toàn khác?

Litecoin

Lỗ và lãi của giao dịch Litecoin on-chain Nguồn: Santiment

Mặc dù vậy, token này có mối tương quan cao (0,95) với Bitcoin, cho thấy khả năng phục hồi dần dần nếu giá LTC không giảm sâu hơn nữa.

Litecoin

Mối tương quan của Litecoin với Bitcoin Nguồn: Intotheblock

Hiện tại, LTC đã mất hỗ trợ của cả SMA 50 ngày (xanh lam) và SMA 100 ngày (hồng) và nếu altcoin tiếp tục lơ lửng trên các thanh nến này lâu hơn nữa, nó có thể sẽ rơi vào xu hướng giảm của mô hình nêm, xuống đường xu hướng thấp hơn.

Tuần tiếp theo sẽ rất quan trọng trong việc xác định hướng đi, vì token cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ sự phát triển của các hệ sinh thái quan trọng trong vài ngày qua.

Từ việc kích hoạt 20 triệu ví tiền điện tử của Robinhood đến thành lập Phòng thí nghiệm nghiên cứu tiền điện tử từ Litecoin Foundation, cũng như việc CME tích hợp Litecoin trong Tỷ giá tham chiếu tiền điện tử mới dựa trên thời gian thực, nhu cầu LTC trên thị trường chắc chắn sẽ có sự tăng trưởng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto