CitiBank: Bitcoin là vàng thế kỷ 21, nó sẽ đạt 318,000 đô la vào tháng 12 năm 2021

CitiBank cũng đã giới thiệu cho khách hàng của mình với mục tiêu phi thường của Bitcoin là 318,000 đô la vào tháng 12 năm 2021.

Giám đốc sản phẩm toàn cầu của Citibank, Tom Fitzpatrick, đã chỉ ra những điểm tương đồng và khác biệt giữa thị trường vàng năm 1970 với Bitcoin trong báo cáo mới nhất của mình, “Bitcoin: Vàng thế kỷ 21”.

Lịch sử tiền mặt và vàng

Hạt giống của thị trường tăng giá năm 1970 bằng vàng được gieo vào năm 1944. Sau Thế chiến thứ hai, 44 quốc gia đã ký hiệp định Bretton Wood, hiệp định này đã định hình thị trường tiền tệ toàn cầu cho đến năm 1973.

Thỏa thuận đã gắn đồng đô la Mỹ với vàng và tất cả các loại tiền tệ đối lập với đồng bạc xanh. Nó đã cố gắng xây dựng một chế độ mà đô la Mỹ ngang bằng với vàng như một loại tiền tệ dự trữ.

Và, Hoa Kỳ đã khá thành công trong việc đạt được tầm nhìn này.

Tuy nhiên, với quá trình công nghiệp hóa toàn cầu và lạm phát của đồng đô la, sự ưa chuộng đối với vàng và các loại tiền tệ khác bắt đầu tăng lên. Điều này đã gây ra một cơn sốt vàng vào năm 1970, khi mọi người đổ xô đổi hóa đơn của họ để lấy kim loại quý. Do đó, vào năm 1971, tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon đã phá vỡ mối quan hệ giữa đồng bạc xanh và vàng, khai sinh ra chế độ tiền fiat mà ngày nay chúng ta biết.

Với một thị trường tiền tệ tương đối tự do, giá vàng đã tăng rất nhiều trong 50 năm qua.

Lạm phát tiền tệ và sự mất giá của đồng bạc xanh là cơ sở để Fitzpatricks so sánh Bitcoin với vàng. Báo cáo viết:

“Động thái của Bitcoin xảy ra sau cuộc đại khủng hoảng tài chính (năm 2008) chứng kiến ​​một sự thay đổi mới trong chế độ tiền tệ khi chúng ta chuyển sang mức lãi suất 0 phần trăm”.

Fitzpatrick chỉ ra rằng chu kỳ tăng giá đầu tiên của Bitcoin từ năm 2011 đến năm 2013 khi nó tăng 555 lần.

Hiện tại, thảm họa Covid-19 và hành động in tiền hàng loạt của các chính phủ đang tạo ra một môi trường tương tự như vàng trong những năm 1970. Các chính phủ đã nói rõ rằng họ sẽ không né tránh việc in tiền một cách ồ ạt cho đến khi GDP và việc làm tăng trở lại.

Xem thêm:  Galaxy Digital: Bitcoin có tiềm năng mở rộng thị trường tới 60 lần

Phân tích ở trên là một điều rất thú vị đối với bất kỳ người đam mê Bitcoin nào. Những gì đã được rao giảng trên các diễn đàn tiền điện tử cuối cùng cũng trở thành xu hướng chủ đạo.

Mục tiêu Bitcoin Hyberbullish

Fitzpatrick không dừng lại ở đó. Biểu đồ dự đoán giá của ông ấy cho thấy giá Bitcoin ở mức 318,000 đô la vào tháng 12 năm 2021.

CitiBank: Bitcoin là vàng thế kỷ 21, nó sẽ đạt 318,000 đô la vào tháng 12 năm 2021.

Biểu đồ dự đoán giá BitcoinNguồn: Twitter

Chu kỳ tăng và giảm kéo dài 4 năm sau năm 2011 và kênh song song tăng dần kể từ năm 2013 dự báo mức tăng trưởng gấp 102 lần từ mức thấp nhất là 3,200 đô la trong năm 2018 vào tháng 12 năm 2021.

“Bạn thấy hành động giá đang cân xứng hơn nhiều trong 7 năm qua, hình thành một kênh trông giống như một kênh được xác định rất rõ ràng, mang lại cho chúng ta một động thái tăng trong khung thời gian tương tự như đợt tăng trước năm 2017”.

Fitzpatrick cũng dự đoán giá vàng ở mức 4,000 – 8,000 đô la dựa trên một cuộc khủng hoảng kinh tế sắp xảy ra trong một báo cáo khác.

Do đó, trong tất cả các khả năng, các mục tiêu cho Bitcoin có vẻ như phóng đại đối với các nhà đầu tư truyền thống. Tuy nhiên, ý tưởng về sự thay đổi mô hình trong thị trường tiền tệ toàn cầu không phải là mới. Nhà kinh tế học Ray Dalio đã gợi ý về sự giảm giá của đồng đô la và sự thay đổi mô hình là đúng đắn.

Bitcoin có thể là liên kết còn thiếu trong mô hình mới.

Hơn nữa, việc tiếp xúc với mục tiêu như vậy đối với các khách hàng tổ chức của ngân hàng lớn nhất của Mỹ chỉ mang tính chất lạc quan đối với thị trường.

Theo Cryptobriefing