CIO Blackrock tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên đáng kể

Giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, Blackrock, nói rằng ông có thể thấy giá trị Bitcoin sẽ tăng lên đáng kể.

CIO Rick Rieder Bitcoin

CIO Rick Rieder đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC nhằm chia sẻ quan điểm về Bitcoin khi nó hiện trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador. Ông bổ sung thêm rằng:

“Tôi thích những tài sản dễ biến động và có độ lồi dương”.

Blackrock là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, với khoảng 9,5 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM) vào cuối Q2. Rieder cũng là lãnh đạo mảng kinh doanh thu nhập cố định cơ bản của công ty và nhóm đầu tư phân bổ toàn cầu. Khối tài sản được quản lý dưới tay ông lên tới 2,4 nghìn tỷ đô la.

Trong cuộc phỏng vấn, Rieder đã bình luận về quan điểm phổ biến rằng tiền điện tử là “một hàng rào bảo vệ hoặc tiền thay thế”.

Đối với chức năng như một hàng rào, ông “không chắc đó là một hàng rào thực sự tuyệt vời”, trích dẫn mối tương quan của nó với chứng khoán và tài sản rủi ro và lưu ý rằng giá của nó có thể tăng 15% một ngày.

Còn về khía cạnh “tiền thay thế”, ông chia sẻ:

“Một phần lý do tôi sở hữu một chút Bitcoin là vì tôi nghĩ rằng có nhiều người sẽ tham gia vào cuộc chiến đó theo thời gian… Tôi thích các tài sản dễ biến động và có độ lồi (*) dương. Tôi có thể thấy Bitcoin tăng lên đáng kể”.

Rieder lưu ý rằng Blackrock có một lượng tiền điện tử “rất vừa phải” trong danh mục đầu tư của mình. Nhấn mạnh rằng Bitcoin rất dễ biến động, ông cho biết bản thân không coi nó là tài sản cốt lõi như trái phiếu hay cổ phiếu. Tuy nhiên, ông thấy nó có giá trị khi chiếm một phần nhỏ như một công cụ đầu cơ trong danh mục đầu tư.

Xem thêm:  Các chỉ số kỹ thuật đang nhấp nháy tín hiệu mua tiềm năng sau khi ADABTC tăng 30%

Vào tháng 11 năm ngoái, ông tuyên bố tiền điện tử sinh ra là để tồn tại và thậm chí có thể thay thế vàng ở một mức độ lớn.

(*)Độ lồi (convexity) là một công cụ quản lý rủi ro, được sử dụng để đo lường và quản lý mức độ rủi ro thị trường của danh mục đầu tư.

 

Theo Newsbitcoin