Chuyên gia tiền điện tử xác định mức quan trọng mà Bitcoin cần lật để tiếp tục tăng giá

Xem xét biến động gần đây của Bitcoin, nhiều nhà đầu tư và trader đang theo dõi chặt chẽ thị trường để nhận biết các dấu hiệu hỗ trợ và những mức quan trọng mà BTC có thể phá vỡ để đảm bảo tiếp tục tăng giá.

Theo chuyên gia nổi tiếng Michaël van de Poppe, Bitcoin phải vượt qua ngưỡng kháng cự trong vùng 39.400 đến 39.500 đô la để tiếp tục xu hướng tăng. Miễn là BTC có thể chuyển đổi mức này thành hỗ trợ, Poppe cho rằng “xu hướng tiếp tục được xác nhận”, đưa giá quay trở lại mức 46.000 đô la, nơi nó đã được giao dịch chỉ vài tuần trước.

Nhà phân tích đã tweet:

“BTC sẽ tăng giá ồ ạt? Không, giá vẫn đang hành động bên dưới khu vực kháng cự trước đó. Khẳng định là như vậy và có thể test các khu vực cao hơn ở mức 46.000 đô la một lần nữa”.

Bitcoin 1

Kháng cự trên biểu đồ BTC Nguồn: Michaël van de Poppe

Bitcoin đang giao dịch trong vùng hỗ trợ

Hơn nữa, khi Bitcoin cố gắng thiết lập lại mức kháng cự quan trọng, Poppe nhấn mạnh rằng giá bị từ chối ở mức 39.500 đô la sẽ là động lực khiến tiền kỹ thuật số hàng đầu giảm xuống. Trong khi đó, trader cũng nhấn mạnh vùng hỗ trợ đầu tiên giữa 36.000 và 37.300 đô la là khu vực cốt yếu mà Bitcoin có thể có phản ứng.

“Về mặt kỹ thuật, Bitcoin hiện đang nằm trong vùng hỗ trợ đó. Chỉ khác biệt là giá đã có một bước nhảy vọt và giảm trong vòng 12 giờ”.

Bitcoin 2

Vùng hỗ trợ trên biểu đồ BTC Nguồn: Michaël van de Poppe

Điều đáng chú ý là Finbold đã báo cáo một phân tích rằng khu vực 35.000 đô la lớn hơn đáng kể so với các khu vực hấp thụ nhu cầu trước đó. Đặc biệt, nền tảng phân tích on-chain Glassnode tuyên bố 35.000 đô la là ngưỡng cần được giám sát chặt chẽ, nêu rõ:

Xem thêm:  Baby Doge giảm hơn 40% trong tuần này bất chấp ra mắt NASCAR và quyên góp cho trại động vật

“Khu vực 35.000 đô la này lớn hơn nhiều so với khu vực hấp thụ nhu cầu trước đó, nên đây là điều cần chú ý. Chúng tôi đã và đang thấy nhu cầu tăng lên. Mọi người sẵn sàng bước vào ở phạm vi khoảng 30.000 đến 40.000 đô la đó. Nó đã được bảo vệ ở giai đoạn này một lần nữa”.

Bitcoin 3

Phân phối giá thực BTC-UTXO (URPD) Nguồn: Glassnode

Lượng BTC khóa trong Lightning Network đạt ATH

Mặc dù tiền điện tử đã trải qua một đợt điều chỉnh giá lớn, với hơn 130 tỷ đô la bị xóa khỏi vốn hóa thị trường trong tuần trước nhưng số lượng Bitcoin được nắm giữ trong Lightning Network (LN) vẫn tiếp tục tăng lên.

Tính đến ngày 22/2/2022, số Bitcoin bị khóa trong LN tăng gấp 3 lần so với 1.089 BTC được báo cáo một năm trước và hiện ở mức ATH mới tại 3.479 BTC, theo thống kê được nền tảng phân tích tài chính phi tập trung DeFi Pulse công bố.

Dựa trên giá hiện tại là 38.042 đô la, số Bitcoin bị khóa trị giá 1,3 tỷ đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Finbold