Chuyên gia tài chính Suze Orman thích Bitcoin bất chấp quy định và hiệu ứng Elon Musk

Chuyên gia tài chính cá nhân Suze Orman đã đưa ra lời khuyên về cách đầu tư vào Bitcoin. Bà thích tiền điện tử như một khoản đầu tư dài hạn bất chấp sự không chắc chắn về quy định và sức ảnh hưởng của Elon Musk trên thị trường.

Chuyên gia tài chính Suze Orman thích Bitcoin bất chấp quy định, ảnh hưởng của Elon Musk

Suze Orman – Chuyên gia tài chính

Lời khuyên đầu tư Bitcoin 

Suze Orman đã chia sẻ chiến lược đầu tư Bitcoin của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Hai (14/6). Bà là người sáng lập Suze Orman Financial Group, có chương trình phát sóng trên CNBC từ năm 2002 đến 2015, đã viết 10 cuốn sách bán chạy nhất của New York Times về tài chính cá nhân.

Suze Orman đã hai lần được xướng tên trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Time Magazine và được bổ nhiệm làm nhà giáo dục tài chính cá nhân cho Lực lượng Dự bị và Quân đội Hoa Kỳ vào năm 2016. Ngoài ra, bà đã giành được hai giải Emmy và 8 giải Gracie.

Nhấn mạnh rằng bà thích Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn nhưng không phải là một loại tiền tệ, Suze Orman cho biết:

“Bạn phải hold nó lâu dài”.

Trước đây Suze Orman đã từng tuyên bố, “Bất kỳ khoản tiền nào bạn có thể đủ khả năng để mất, thì không có vấn đề gì khi đầu tư vào Bitcoin”. Bà cũng cảnh báo rằng giá Bitcoin vẫn có thể giảm xuống mức 30.000 đô la hoặc thậm chí là 26.000 đô la. Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 40,134 tại thời điểm viết bài.

Chuyên gia tài chính Suze Orman thích Bitcoin bất chấp quy định và hiệu ứng Elon Musk

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Suze Orman tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư hợp pháp chủ yếu là do các tập đoàn lớn đã đổ hàng triệu đô la vào. Ngoài ra, cô cho biết giới trẻ Hoa kỳ rất thích nó.

Về những dòng tweet của Elon Musk ảnh hưởng đến giá Bitcoin, Orman cho biết:

“Tôi không thích một người đàn ông có thể đ ra đi vào và nói gì đó làm ảnh hưởng đến thị trường”.

Khi Tesla thông báo rằng họ đã đầu tư và sẽ chấp nhận Bitcoin để thanh toán, giá Bitcoin đã tăng vọt và sau đó giảm mạnh khi Musk nói rằng công ty của ông đã ngừng chấp nhận Bitcoin do lo ngại về môi trường.

Xem thêm:  Flare Networks cảnh báo về trò lừa đảo cung cấp token FLR giả

Mới đây, Musk làm rõ rằng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin “khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) của những thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin”.

Orman cũng không thích Bitcoin bị sử dụng trong các cuộc tấn công bằng ransomware. Cô ấy đặt câu hỏi:

“Liệu chính phủ có vào cuộc để bắt đầu quản lý nó và mọi thứ?”

Chính quyền Biden đã thực sự khiến ransomware trở thành mối lo ngại và các nhà lãnh đạo G7 đã liên hệ với Nga để khẩn cấp “xác định, triệt phá và giữ tài khoản” những hacker ransomware và những kẻ lợi dụng tiền điện tử để rửa tiền chuộc.

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định và ảnh hưởng của Musk đến giá Bitcoin thông qua các dòng tweet, Orman cho biết:

“Tôi vẫn nghĩ về lâu dài… đó là một nơi để đặt một chút tiền và mặc kệ nó, nhưng không nhiều”.

Orman chỉ ra thêm rằng, bên cạnh việc mua tiền điện tử trực tiếp, các nhà đầu tư cũng có thể tiếp xúc với Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác bằng cách mua cổ phiếu của các công ty đầu tư vào Bitcoin hoặc tham gia vào các dự án tiền điện tử. “Có nhiều cách khác để tham gia vào thị trường ngoài việc chỉ đơn giản là mua tiền điện tử”, Orman đề xuất và nêu tên Microstrategy và Square làm ví dụ.

Theo News.Bitcoin