Chuyển động này khó có thể xảy ra vào thời điểm hiện tại với ETH, ADA và các altcoin khác

Vào ngày 9/6, Bitcoin đã tăng 12%, ghi nhận mức tăng cao nhất kể từ khi sụp đổ vào ngày 19/5. Trên thực tế, lần cuối cùng BTC tăng hơn 12% là vào ngày 8/2. Cuộc biểu tình vẫn tiếp tục tính đến tối qua, với mức giá hợp nhất trên 37.500 đô la. Hiện tại, giá đã giảm một chút, còn 36.664 đô la.

bitcoin

BTC/USD(tính đến 20:01 ngày 10/6/2021 theo giờ Việt Nam)  Nguồn: Trading View

Một yếu tố đặc biệt cho thấy đảo chiều tăng giá chắc chắn là hình thành đáy lớn. Như đã xác định trong biểu đồ, nến giá hàng ngày của Bitcoin vào ngày 9/6 đã đóng trên mức biến động giá trong 3 ngày trước đó. Về mặt lịch sử, tình trạng như vậy cho thấy khả năng phục hồi tăng giá ngay lập tức.

Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường đầy biến động, một tín hiệu là không đủ. Theo dữ liệu, giá có thể tăng trong 24 giờ qua do một đợt short-squeeze nhỏ.

Bybt.com chỉ ra các khoản thanh lý trị giá nửa tỷ đô la và các vị trí lớn hiện được mở trên Bitfinex. Vì vậy, mặc dù Bitcoin có thể đang xem xét một đợt tăng ngắn hạn tiềm năng, nhưng nó không kích hoạt bất kỳ cuộc biểu tình altcoin nào.

Không có đà thúc đẩy từ stablecoin?

bitcoin

Giao dịch rút tiền (USDT) Nguồn: Santiment

Một quan sát đặc biệt được nhận thấy với stablecoin là các giao dịch rút tiền giảm trong cùng thời gian Bitcoin tăng mạnh. Các giao dịch rút tiền stablecoin (ở đây là USDT) đề cập đến tất cả các giao dịch đến và đi liên quan đến địa chỉ rút USDT. Bây giờ, các giao dịch rút tiền giảm trên biểu đồ có nghĩa là sẽ có ít lệnh mua tài sản tiền điện tử hơn. Trong ngắn hạn, tích lũy tương đối yếu hơn.

eth

Chỉ báo CVD Nguồn: Jarvis Labs

Tương tự, chỉ báo CVD ở trên cho thấy các động lực thị trường hiện không tham gia vào biến động giá. Giá đang di chuyển trên một phạm vi thay đổi và nó có thể hạ cánh ở bất kỳ đâu trên phổ trong ngắn hạn.

Xem thêm:  Cổ phiếu ETHE của Grayscale giảm 50% khi ETH tăng vọt

Biểu đồ ETH/BTC hầu như không thể hỗ trợ

Theo Coingecko, không có tài sản nào trong top 20 phù hợp với cuộc biểu tình của BTC trong 24 giờ ngoài DOT (10,4% so với 7,3% của BTC). ETH đã cải thiện ít ỏi 1,1%. ADA chỉ tăng 0,2%. Chênh lệch hiện tại của ETH so với Bitcoin cũng đã được xác định trên biểu đồ ETH/BTC.

eth

ETH/BTC (tính đến 21:02 ngày 10/6/2021 theo giờ Việt Nam)  Nguồn: Trading View

Biểu đồ ETH/BTC (là một chỉ báo tốt báo hiệu cuộc biểu tình của các altcoin) đã trượt trong vài ngày qua. Do Bitcoin vượt trội hơn ETH, nên hiện tại các token khác cũng khó có thể theo sau Bitcoin.

Bây giờ, trên quy mô hàng năm, Statistics tiếp tục cho thấy hệ sinh thái vẫn đang trong mùa altcoin nhưng trong ngắn hạn, chỉ số này giảm dần về phía Bitcoin. Với việc Bitcoin không chắc chắn về phạm vi phục hồi của chính nó, các altcoin sẽ không bị ảnh hưởng nhiều trong tuần giao dịch hiện tại.

Bạn có thể xem giá các coin tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AMBCrypto