Chuỗi tai tiếng không hồi kết của SafeMoon: Người quảng bá bị cáo buộc gian lận 12 triệu đô la

SafeMoon đang vướng vào một vụ tranh cãi khác khi Youtuber Stephen Findeisen (còn gọi là Coffeezilla) đưa ra các cáo buộc chống lại cựu giám đốc marketing của dự án.

Cụ thể, Findeisen chỉ đích danh Ben Phillips, là một người có ảnh hưởng tại Vương quốc Anh trước đây từng tham gia vào dự án ở khía cạnh marketing.

Findeisen là người chuyên vạch trần những kẻ lừa đảo và gian lận. Nhiều cuộc điều tra gần đây của anh đã làm sáng tỏ các vụ lừa đảo tiền điện tử và video tải lên mới nhất nhắm vào Phillips.

Chuỗi tai tiếng không hồi kết của SafeMoon

Ben Phillips là Youtuber xứ Wales nổi tiếng với việc tạo nội dung tinh quái. Trước đây, Phillips đã làm việc với SafeMoon để marketing dự án.

Những mối quan hệ làm ăn như vậy rất phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử và thường được gọi là “marketing bởi những người có ảnh hưởng”. KOL nổi tiếng được hàng triệu người theo dõi như Phillips có thể yêu cầu mức phí cao hơn. Anh đã được trả tổng cộng 5,257 nghìn tỷ SFM để quảng bá dự án.

Findeisen tuyên bố Phillips đã tham gia pump & dump giá SFM. Phillips khuyên hàng triệu người theo dõi hodl SFM, trong khi bí mật bán hàng triệu đô la token.

“Một trong những người quảng bá SafeMoon đã dump SFM trong khi rõ ràng nói rằng “ồ, tôi đang hodl để lên mặt trăng đó các chàng trai”. Và trong khi đang tweet những điều đó, anh ta cũng đồng thời bán hàng triệu đô la theo đúng nghĩa đen…”.

Khi Phillips vô tình tiết lộ địa chỉ BNB của chính mình để nhờ mọi người mua cà phê cho mình, tất cả mọi người đều thấy các hoạt động của anh được ghi lại trên blockchain.

Hơn thế nữa, bằng cách sử dụng một trang web lưu trữ, Findeisen có thể khôi phục nhiều tweet đã xóa và đối chiếu chéo để chỉ ra hoạt động này. Anh tìm thấy một vài tweet tích cực về dự án trùng khớp với những lần bán số lượng lớn trên PancakeSwap.

Xem thêm:  Bitcoin né tránh test kháng cự lớn – Phục hồi trên $37k có thể là cú nảy mèo chết

“Tại sao bạn lại bán nửa triệu đô la SFM ngay sau khi nói: “Tôi đang hodl?” Lý do rất rõ ràng, anh ta muốn giá càng cao càng tốt khi anh ta đang bán”.

Giá sẽ tăng trở lại từ điều này?

Nhìn chung, Findeisen và team các nhà phân tích của anh tính toán Phillips đã bán 16,3 triệu đô la token SFM trong khoảng thời gian 8 tháng tính đến tháng 12/2021. Trừ số tiền nắm giữ, khoản lãi ròng là 12,1 triệu đô la.

Giá của SFM đã không phản ứng đáng kể với phát hiện này của Findeisen.

SafeMoon được ra mắt vào tháng 3/2021 và tăng hàng chục nghìn phần trăm ban đầu. Tuy nhiên, team đã khởi chạy Version 2 trên một địa chỉ hợp đồng khác vào tháng 12/2021, do đó hoàn toàn từ bỏ hợp đồng Version 1.

Mặc dù SafeMoon Version 2 đẩy giá tăng đến 0,00288124 đô la vào đầu tháng 1/2021, nhưng xu hướng giảm hoạt động kể từ đó. Token đạt mức thấp nhất mọi thời đại mới là 0,00026884 đô la vào ngày 24/3.

SafeMoon

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate