Chủ tịch SEC: Tiền điện tử nên được đối xử giống như những thị trường vốn khác

Vào hôm thứ Sáu (19/8), Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler đã xuất bản một bài viết trên Tạp chí Phố Wall, chia sẻ quan điểm của mình về cách các thị trường tiền điện tử nên được đối xử như thế nào.

Tiền điện tử nên được đối xử giống như những thị trường vốn khác

Chủ tịch SEC Gary Gensler 

“Không có lý do gì để đối xử với thị trường tiền điện tử khác với phần còn lại của các thị trường vốn chỉ vì nó sử dụng một công nghệ khác”.

“Các sự kiện thị trường gần đây cho thấy lý do tại sao việc các công ty tiền điện tử tuân thủ luật chứng khoán là rất quan trọng”, Gensler giải thích. “Trong những tháng gần đây, một số nền tảng cho vay tiền điện tử đã đóng băng tài khoản của các nhà đầu tư hoặc phá sản. Khi nói đến phá sản, những nhà đầu tư này lại phải xếp hàng tại tòa án”.

Chủ tịch SEC nhấn mạnh rằng bất kể sản phẩm tài chính là gì, cho dù đó là ứng dụng (App), nền tảng cho vay, sàn giao dịch tiền điện tử hay nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

“Theo các vụ án xảy ra qua nhiều thập kỷ, Tòa án Tối cao đã làm rõ rằng thực tế kinh tế của một sản phẩm – chứ không phải nhãn mác – xác định liệu nó có phải là chứng khoán theo luật chứng khoán hay không”.

Trong khi thừa nhận rằng “Có những chi phí tuân thủ luật chứng khoán, cũng như các nhà sản xuất ô tô phải trả chi phí để thêm dây an toàn”, ông chỉ ra rằng “vẫn có một quá trình hành động sẽ cho phép đạt được những tiến bộ tích cực, có ý nghĩa”.

Xem thêm:  Tỷ phú Chris Larsen của Ripple lắp đặt hàng trăm camera an ninh tại San Francisco

Gensler sau đó khuyến khích các nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử “đến và nói chuyện với nhân viên SEC”, nhấn mạnh rằng “Việc các nền tảng này tuân thủ luật chứng khoán sẽ có lợi cho các nhà đầu tư và thị trường tiền điện tử”.

“Trong thời gian chờ đợi, SEC sẽ đóng vai trò là cảnh sát thu thập thông tin giúp mọi người cảm thấy an toàn. Cũng như dây an toàn trên xe hơi, chúng tôi cần đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư là tiêu chuẩn trong thị trường tiền điện tử”.

Gensler gần đây đã phác thảo những gì mong đợi từ SEC về quy định tiền điện tử. Ông đã bị chỉ trích nặng nề vì thực hiện một cách tiếp cận tập trung vào thực thi để điều chỉnh thị trường tiền điện tử.

Ông chủ của SEC cũng nói rằng trong khi Bitcoin là một loại hàng hóa, hầu hết những token tiền điện tử đều có các thuộc tính của chứng khoán, cảnh báo rằng rất nhiều trong số đó sẽ thất bại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin