Chủ tịch Fed: Chúng tôi không thấy những tác động kinh tế vĩ mô đáng kể từ sự biến động của tiền điện tử

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), Jerome Powell đã làm chứng trước Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị về “báo cáo chính sách tiền tệ sáu tháng một lần cho Quốc hội” vào hôm thứ Tư (22/6).

Chúng tôi không thấy những tác động kinh tế vĩ mô đáng kể từ việc bán tháo tiền điện tử

Jerome Powell –  Chủ tịch Fed

Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema (D-AZ) đã hỏi Powell rằng liệu Fed có đang theo dõi các hoạt động tiền điện tử với sự biến động thị trường gần đây hay không và tiền điện tử có tác động gì đối với triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ rộng lớn hơn.

“Tất nhiên, chúng tôi đang theo dõi những sự kiện đó rất cẩn thận”, Powell trả lời, giải thích thêm:

“Chúng tôi cho đến nay vẫn chưa thực sự thấy những tác động kinh tế vĩ mô đáng kể”.

“Hàm ý chính thực sự là những gì chúng tôi đã nói và những người khác đã nói trong một thời gian, đó là trong không gian mới rất sáng tạo này, thực sự, cần có một khuôn khổ pháp lý tốt hơn”, Powell nhấn mạnh.

“Cùng một hoạt động nên có quy định giống nhau cho dù nó xuất hiện ở đâu, và đó không phải là trường hợp hiện tại vì nhiều sản phẩm tài chính kỹ thuật số, theo một số cách, khá giống với các sản phẩm đã tồn tại trong hệ thống ngân hàng hoặc thị trường vốn, nhưng chúng không được điều chỉnh theo cùng một cách. Vì vậy, chúng ta cần phải làm điều đó”.

Vào tháng 3, chủ tịch Fed cho biết: “Các khuôn khổ quy định hiện tại của chúng tôi không được xây dựng với tâm trí là thế giới kỹ thuật số… Stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tài chính kỹ thuật số nói chung, sẽ yêu cầu thay đổi các luật và quy định hiện hành hoặc thậm chí là các quy tắc và khuôn khổ hoàn toàn mới”.

Xem thêm:  3 token Defi này có thể gần chạm đáy và đang có dấu hiệu đảo chiều tăng

Powell cũng nói với Ủy ban ngân hàng Thượng viện rằng Ngân hàng Trung ương quyết tâm giảm lạm phát. “Tại Fed, chúng tôi hiểu tình trạng lạm phát cao đang gây ra khó khăn. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ trong việc giảm lạm phát trở lại và chúng tôi đang khẩn trương làm như vậy”.

Về việc nền kinh tế Hoa Kỳ có thể rơi vào suy thoái, Powell nhấn mạnh: “Đó hoàn toàn không phải là kết quả dự kiến của chúng tôi, nhưng đó chắc chắn là một khả năng xảy ra, và thành thật mà nói, những sự kiện diễn ra trong vài tháng qua trên khắp thế giới đã khiến chúng tôi khó đạt được những gì chúng tôi muốn, đó là lạm phát 2% và vẫn là một thị trường lao động mạnh mẽ”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin