Chủ sở hữu sàn giao dịch RG Coins của Bulgaria bị Mỹ kết án vì rửa tiền

Rossen Iossifov, 53 tuổi, quốc tịch Bulgaria và là chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử RG Coins, đã bị kết tội điều hành một đường dây rửa tiền trị giá hàng triệu đô la như một phần của kế hoạch gian lận đấu giá xuyên quốc gia.

Rossen Iossifov và bạn gái

Sau phiên tòa kéo dài hai tuần, Rossen đã bị bồi thẩm đoàn liên bang ở Frankfort, Kentucky, Hoa Kỳ, kết tội âm mưu rửa tiền và âm mưu thực hiện hành vi gian lận. Rossen sẽ phải đối mặt với bản án vào ngày 12 tháng 1 năm 2021.

Bồi thẩm đoàn phát hiện ra rằng ít nhất 900 công dân Hoa Kỳ đã bị lừa dối trong một kế hoạch quảng cáo của Rossen và đồng phạm ở Romania trên các nền tảng đấu giá phổ biến như eBay và Craigslist cho những hàng hóa có giá trị cao như xe hơi không có thật.

Theo Bộ Tư pháp, những kẻ lừa đảo sẽ đưa cho nạn nhân các tài liệu và hóa đơn gian lận có nhãn hiệu của các công ty có uy tín để tăng cường tính hợp pháp và thậm chí thuê các trung tâm cuộc gọi và “nhân viên hỗ trợ” để giảm bớt mối lo ngại của người mua.

Khi họ đã nhận được thanh toán, Iossifov sẽ chuyển tiền thành tài sản mã hóa và chuyển số tiền thu được cho những kẻ rửa tiền nước ngoài. Bồi thẩm đoàn phát hiện ra rằng Rossen cố ý cung cấp dịch vụ cho các tổ chức tội phạm từ ​​tháng 9 năm 2015 đến tháng 12 năm 2018 – với giao dịch lượng Bitcoin trị giá hơn 4,9 triệu đô la cho bốn thành viên khác của tổ chức.

Xem thêm:  Đây là mức giá quan trọng quyết định xu hướng BTC trong tuần tới

Các vụ bắt giữ đồng phạm của Rossen được thực hiện bởi các nhà chức trách liên bang và tiểu bang của Hoa Kỳ với sự hỗ trợ của Cảnh sát Quốc gia Romania và Cơ quan Truy tố Tội phạm có Tổ chức của Romania.

Iossifov là bị cáo thứ 17 đã bị kết án trong vụ án. Hơn 10 bị cáo đã bị dẫn độ từ Romania sang Mỹ.

Thẻ RG Coins 

RG Coins được thành lập vào tháng 4 năm 2014, với trang web bán ví cứng và tạo điều kiện giao dịch tiền điện tử cho khu vực Đông Âu.

Theo Cointelegraph