Chủ sở hữu CryptoPunk #6046 từ chối giá thầu 9,5 triệu USD – Đây là lý do

Đầu ngày hôm nay, chủ sở hữu của NFT CryptoPunks #6046 đã bác bỏ giá thầu 9,5 triệu USD bằng Ethereum (ETH). Đây sẽ là giao dịch NFT on-chain có giá trị cao nhất cho đến nay. Người đặt giá thầu, poap.eth, đã trả giá cao kỷ lục sau khi chủ sở hữu CryptoPunk tweet: “Đồ chơi của tôi không phải để bán. Không quan tâm lắm đến những lời chào giá của bất kỳ ai đâu”.

chu-so-huu-cryptopunks-tu-choi-gia-de-nghi-95-trieu-usd-day-la-ly-doCryptoPunk #6046 Nguồn: Larva Labs

Vì sao vậy?

CryptoPunk là một bộ sưu tập NFT gồm 10.000 hình ảnh được tạo ngẫu nhiên do Larva Labs sáng tạo. Chúng được quảng bá rộng rãi và được công nhận là bộ sưu tập số 1 trong thị trường NFT.

Dự án dẫn đầu mọi thời đại về tổng khối lượng giao dịch ở mức 552.073 ETH, tương đương khoảng 2,1 tỷ USD. Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC), là bộ sưu tập lớn nhất tiếp theo trên OpenSea, đã ghi nhận 1/5 doanh số bán hàng mọi thời đại của CryptoPunk. Theo dữ liệu từ Larva Labs, giao dịch đắt nhất cho đến nay là 7,57 triệu USD cho Punk #7804 vào ngày 11 tháng 3 năm 2021.

Nếu giá thầu được thực hiện bởi poap.eth được chấp nhận, thì CryptoPunk #6046 sẽ trở thành CryptoPunk có giá trị nhất với hơn 500 ETH. Tuy nhiên, điều thú vị là chính chủ sở hữu đã thừa nhận rằng giá trị của NFT của anh ta không đáng giá 9,5 triệu USD.

“#6046 có lẽ không đáng giá 2.500 ETH, đó chỉ là một chiếc punk hạng trung do đặc điểm kính 3D của nó. Vậy tại sao ai đó lại chào giá nhiều như vậy?”

Nguồn: larvalabs

Trong các bộ sưu tập NFT, giá trị của một phần riêng lẻ thường được xác định bởi độ hiếm của các đặc điểm và đặc điểm của nó. Đây là trường hợp của CryptoPunk, với những đặc điểm cực kỳ hiếm như Aliens (0,09%) có giá cao hơn nhiều so với những người có nhiều đặc điểm phổ biến hơn. Trong trường hợp của Punk #6046, đặc điểm kính 3D (3%) của nó sẽ có giá trị thấp hơn đáng kể so với những đặc điểm cực kỳ hiếm.

Xem thêm:  Nhà sáng lập dYdX Antonio Juliano chia sẻ kế hoạch tương lai sau khi huy động được 65 triệu đô la Series C

chu-so-huu-cryptopunks-tu-choi-gia-de-nghi-95-trieu-usd-day-la-ly-do[1]

Giá bán trước đây của CryptoPunk Nguồn: Dune Analytics

Giá trung bình của CryptoPunk đã tăng vọt trong năm qua, với dữ liệu từ DuneAnalytics cho thấy giá bán trung bình đã tăng 1300% kể từ đầu năm. Bất chấp những đợt tăng giá theo số liệu này, không gian NFT vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

Coinbase, gần đây đã công bố kế hoạch phát hành thị trường NFT, đã chứng kiến ​​hơn 1,5 triệu lượt đăng ký – một con số vượt trội hơn nhiều lần so với cơ sở người dùng của OpenSea. Theo dappRadar, OpenSea có tổng số cơ sở người dùng là 263 nghìn. Với việc Coinbase tham gia vào không gian NFT, chắc chắn ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân.

Thật thú vị, chủ sở hữu cũng giải thích lý do đằng sau việc từ chối đề nghị. Anh ấy ngụ ý rằng thương hiệu và nhân vật trực tuyến của anh ấy phần lớn được kết nối với CryptoPunk của anh ấy và việc bán nó sẽ cắt đứt mối liên kết này.

“Danh tính của tôi, cùng với danh tính của các Punk mang tính biểu tượng khác, có giá trị vượt ra ngoài bản thân NFT đó. Chúng tôi có thương hiệu của riêng mình tương tự như bất kỳ thương hiệu nào khác và điều đó có giá trị. Bởi vì tôi coi trọng thương hiệu và bản sắc cá nhân của mình, nên tôi cũng dễ dàng từ chối mức giá này”, anh ta chia sẻ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News BTC