Chủ mưu vụ hack Ronin của Axie Infinity là nhóm hacker Triều Tiên Lazarus Group

Chủ mưu đằng sau vụ hack Ronin đã được xác nhận.

Nhóm tội phạm mạng của Triều Tiên có tên Lazarus Group đã được Bộ Tài chính Mỹ xác nhận có liên quan đến vụ hack cầu nối Ronin gây thiệt hại tới 625 triệu đô la. Nhóm Ronin đã làm việc chặt chẽ với cả Chính phủ Hoa Kỳ và công ty phân tích bảo mật blockchain Chainalysis để xác định thủ phạm.

Chính phủ Hoa Kỳ đã giúp bẻ khóa vụ khai thác Axie Infinity, một trong những vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ (OFAC) đã thêm một địa chỉ Ethereum vào mã định danh mục nhập Danh sách đối tượng bị chặn và công dân quốc gia được chỉ định đặc biệt của Lazarus Group. Điều này cho thấy Lazarus Group có liên quan đến vụ hack cầu Ronin xảy ra vào tháng trước.

Công ty phân tích blockchain Chainalysis hôm nay đã lưu ý trong một luồng Twitter rằng OFAC đã cập nhật Danh sách đối tượng bị chặn và công dân quốc gia được chỉ định đặc biệt với một địa chỉ Ethereum được cho là của Lazarus Group, một nhóm tội phạm mạng của Triều Tiên. Địa chỉ — 0x098B716B8Aaf21512996dC57EB0615e2383E2f96 — cũng được cho là có liên quan đến vụ hack. Điều này xác nhận rằng nhóm là chủ mưu vụ hack Ronin vào ngày 23 tháng 3, trong đó 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC đã bị đánh cắp.

Xem thêm:  Top 5 trò chơi tiền điện tử NFT hiện nay

Nguồn: Twitter

Chainalysis nhấn mạnh sự cần thiết phải hiểu cách kẻ xấu Triều Tiên sử dụng tiền điện tử cho các mục đích bất hợp pháp. Ngoài ra, công ty bảo mật blockchain cũng cảnh báo về sự cần thiết phải cải thiện bảo mật trên các giao thức tài chính phi tập trung.

Mạng Ronin là một sidechain do Sky Mavis tạo ra cho Axie Infinity, game blockchain play-to-earn phổ biến nhất. Mặc dù Ronin bị tấn công vào ngày 23 tháng 3, nhưng thời điểm nhóm phát hiện sự việc là sáu ngày sau đó. Sau vụ tấn công, nhóm Ronin đã và đang làm việc với các cơ quan chính phủ khác nhau cũng như Chainalysis để làm sáng tỏ vụ hack.

Khoảng một tuần sau khi cuộc tấn công lịch sử được phát hiện, Sky Mavis đã huy động được 150 triệu đô la trong một vòng do Binance dẫn đầu để hoàn trả cho một số người bị mất tiền trong vụ hack.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing