Chu kỳ tăng giá của Cardano đã kết thúc chưa?

Trong vài phiên giao dịch vừa qua, bò Cardano đã bị gấu cản đường. Trong tuần qua, altcoin đã thực hiện một số nỗ lực để leo lên trên 2,1 đô la nhưng hầu như lần nào cũng bị từ chối.

Vốn hóa thị trường của Cardano bị thu hẹp chỉ còn dưới 67,9 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Trên thực tế, các altcoin như BNB và Solana có vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng.

Không gây được ấn tượng

Mặc dù giá và vốn hóa thị trường của ADA đang giảm, doanh thu từ giao thức của Cardano đã đạt mức cao mới cho đến nay. Theo dữ liệu từ Token Terminal, tổng doanh thu gần đây đã đạt mức 105-140 tỷ đô la.

Ngay cả trên khung thời gian vĩ mô, phạm vi gần 70 tỷ đô la hiện tại đang hướng tới ranh giới trên thay vì dưới.

Nguồn: Token Terminal

Dữ liệu nói trên thật bất ngờ. Đặc biệt là vì nó chỉ ra rằng nhiều người đang tham gia và tương tác với giao thức và hỗ trợ trong việc tạo ra doanh thu.

Khi xem xét dữ liệu on-chain, bức tranh mơ hồ trở nên rõ ràng hơn. Chẳng hạn, số lượng giao dịch on-chain không ghi nhận bất kỳ sự tăng vọt đáng kể nào. Nó đã chi tiêu dưới 100k kể từ đầu tháng 11.

Trong khi đó, quy mô giao dịch ADA trung bình đã chứng kiến ​​một đợt tăng đột biến vào đầu tuần này và dao động quanh mức $ 200k vào cuối tuần. Các giao dịch thường bao gồm cả thủ tục mua và bán. Vì vậy, quy mô giao dịch tăng không thể được coi là một dấu hiệu tích cực.

Số dư trung bình của các HODLer đang giảm dần. Điều này có nghĩa là áp lực bán vẫn chiếm ưu thế trên thị trường Cardano. Hơn nữa, theo các giao dịch mỗi bên, chỉ trong 6 giờ qua, hơn 5,6 triệu ADA đã được bán.

Xem thêm:  Bitcoin cần giữ vững mức hỗ trợ quan trọng này để duy trì uptrend

Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, tỷ lệ doanh thu (khối lượng/ OI), cùng với độ dốc của đường cơ sở, đang tăng lên. Đồng thời, chúng chỉ ra rằng lợi ích đầu cơ cũng đang tăng lên và những người tham gia thị trường bán lẻ đang dần thể hiện sự ưa thích đối với ADA.

Nguồn: IntoTheBlock

Bò sẽ sớm vào cuộc?

Tuy nhiên, trên biểu đồ giá, Cardano đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng của nó vào cuối tháng 10 và bắt đầu tạo ra các đáy thấp hơn. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, giá đã cố gắng tăng về phía bắc nhưng bị giới hạn trong phạm vi $ 2.

Do đó, nếu sự quan tâm đầu cơ tăng cường hơn nữa, thì sẽ xuất hiện một đợt bơm nhẹ. Tuy nhiên, với trạng thái của các chỉ số khác và tâm lý giảm giá, có vẻ như Cardano sẽ một mình một đường vài tuần nữa.

Tại thời điểm này, có vẻ như xu hướng tăng giá của Cardano đã bị cản trở hoàn toàn từ sau khi đạt 3 đô la vào tháng 9. Khả năng phe bò thức giấc trong ngắn hạn là rất thấp.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto