Chu kỳ hiện tại của Bitcoin là phiên bản kéo dài của năm 2013, theo KOL Benjamin Cowen

Nhà phân tích nổi tiếng Benjamin Cowen cho biết chu kỳ thị trường của Bitcoin sẽ được xác định bởi hai yếu tố chính.

Anh chia sẻ với 553.000 người đăng ký YouTube của mình về một biểu đồ theo dõi các chu kỳ thị trường của BTC trong lịch sử. Anh tin rằng biểu đồ có khả năng tiết lộ các mô hình tương lai cho tiền điện tử chuẩn.

“Tôi đã xem xét biểu đồ này cách đây nhiều năm và suy đoán được hai điều. Đầu tiên, Bitcoin sẽ có lợi nhuận giảm dần qua từng chu kỳ. Thứ hai là chu kỳ sau của Bitcoin sẽ kéo dài hơn chu kỳ trước. Hai điều này không loại trừ lẫn nhau, bạn có thể có cái này mà không có cái kia, và nếu $ 64k trở thành đỉnh của chu kỳ này, thì thay vì có chu kỳ kéo dài, Bitcoin chỉ có lợi nhuận giảm dần.

Tuy nhiên, tôi vẫn đang suy đoán rằng chu kỳ này sẽ kéo dài và cuối cùng Bitcoin sẽ vượt qua $ 64.000 trước khi có halving tiếp theo. Tôi nghĩ Bitcoin có thể đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm nay hoặc năm sau và sẽ tiếp tục tăng cao hơn. Ở thời điểm hiện tại, tôi không nghĩ rằng Bitcoin đang hướng tới giai đoạn tích lũy hay thị trường gấu kéo dài ba năm”.

chuky-hien-tai-bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowen

Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 42.277 vào thời điểm viết bài và giảm gần 15% trong tháng qua, theo CoinGecko.

Xem thêm:  DeFi đang mở rộng ra ngoài Ethereum như thế nào vào năm 2021?

Cowen nói rằng chu kỳ này không giống với những gì đã xảy ra vào năm 2017 do Bitcoin đã không đạt mức cao nhất mọi thời đại mới kể từ tháng 4. Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục vào năm 2017, sau đó là sự sụp đổ của thị trường vào năm 2018.

Anh cho rằng đợt tăng giá hiện tại giống với năm 2013 và có vẻ như đây là một phiên bản kéo dài của năm 2013.

“Vào năm 2013, thị trường Bitcoin đã tạm lắng vào giữa kỳ. Hiện tại, Bitcoin đang có sự tạm lắng tương tự. Tôi hy vọng Bitcoin sẽ có một chặng tăng khác. Tuy nhiên, đó có phải là một đợt tăng dốc lên $ 300k không? Tuyệt đối không. Đợt tăng dốc đó chính xác là những gì đã xảy ra vào năm 2013, nhưng không có nghĩa là nó phải xảy ra chính xác như vậy trong năm nay”.

chuky-hien-tai-bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowen

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl