Chris Burniske tin rằng con đường đến với mức vốn hóa 1 nghìn tỷ đô của Ethereum không dễ dàng bởi sẽ có đối thủ cạnh tranh

Không nghi ngờ gì nữa, Ethereum là blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu trong vài năm qua: Các ứng dụng phi tập trung của nó hiện có hàng chục nghìn người dùng hoạt động hàng ngày, nó đã thu hút được hơn 10 tỷ đô la tiền điện tử vào các ứng dụng này.

Nhiều nhà bình luận đã khẳng định rằng, Ethereum có khả năng là blockchain thích hợp duy nhất trong tương lai.

Eric Conner, một nhà phát triển Ethereum tập trung vào Gnosis đã nói rằng, có thể 50 tỷ đô la sẽ bị hút vào các ứng dụng Ethereum và chính ETH từ “ghost chains”:

“Tương lai ghost chain được dự đoán. Có hơn 50 tỷ đô la giá trị vốn hóa thị trường cho các chain không ai sử dụng. Tất cả chúng sẽ bị soán ngôi bởi các ứng dụng DeFi với nhu cầu sử dụng thực tế vào cuối chu kỳ thị trường này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có quan điểm này: một bò ETH nổi tiếng từng cho rằng tài sản này sẽ đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong những năm tới, tin rằng con đường đó sẽ không dễ dàng bởi Ethereum sẽ có đối thủ cạnh tranh.

Ethereum sẽ có đối thủ cạnh tranh

Đầu năm nay, Chris Burniske, đối tác tại Placeholder Capital đã đưa ra một bình luận gây tranh cãi khi nói rằng Ethereum có khả năng sẽ chạy đua với Bitcoin để đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Chris Burniske Ethereum

Chris Burniske – Đối tác tại Placeholder Capital

Quan điểm của anh ấy được ủng hộ bởi các xu hướng trong DeFi và các nhà đầu tư khi anh ấy lập luận rằng FOMO từ bán lẻ và sự gia tăng trong việc sử dụng các nền kinh tế on-chain của Ethereum sẽ khiến ETH tăng cao hơn nhiều so với giá hiện tại của nó.

Xem thêm:  Cardano và các loại tiền thay thế khác có thể vượt trội hơn nhiều so với Ethereum, theo Raoul Pal

Bất chấp niềm tin của mình vào Ethereum, Burniske gần đây đã thừa nhận rằng Ethereum sẽ không phải là blockchain hợp đồng thông minh duy nhất đạt được sức hút:

“Tôi yêu thích Ethereum nhiều như vậy, sự đổi mới tiền điện tử sẽ không bị giới hạn ở ETH, cũng như nó không bị giới hạn ở Bitcoin. Đối với các giao thức SC chất lượng, sự kiện sắp tới là một giai đoạn phát triển vượt bậc, cùng với hành trình mở rộng quy mô của chính Ethereum”.

Burniske cho rằng các blockchain khác sẽ tăng giá do phí Gas cao cùng thời gian giao dịch lâu hiện được thấy trên Ethereum và các giải pháp mở rộng quy mô không giải quyết được tất cả các vấn đề:

“Sự bùng nổ DeFi của Ethereum và cơn sốt NFT hiện tại đang thúc đẩy nhu cầu về các giao thức SC khác để giảm tải. Khi phí Gas cao báo hiệu giá trị của Ethereum, chúng cũng báo hiệu sự cần thiết của những thứ khác ngoài Ethereum. Layer -2s và ETH 2.0 sẽ không khắc phục hoàn toàn điều này”.

Về việc blockchain nào sẽ đạt được sức hút, Burniske đã không đề cập đến những cái tên cụ thể. Tuy nhiên, Placeholder có các khoản đầu tư vào Polkadot cũng như các mạng và ứng dụng blockchain khác có thể giảm bớt căng thẳng cho blockchain Ethereum.

Anh nói thêm rằng, sẽ có ít nhất 5 sự đổi mới lớn cho hệ sinh thái tiền điện tử vào năm 2021.

Theo Cryptoslate