Chris Burniske: Giá ETH sẽ đạt 7.500 đô la nếu Bitcoin chạm ngưỡng 50.000 đô la

Chris Burniske, người đồng sáng lập công ty định hướng và đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Placeholder, hy vọng giá ETH sẽ đạt 7.500 đô la trong chu kỳ tăng giá tiếp theo.

Anh hy vọng ETH sẽ vượt trội hơn hẳn Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu được dự đoán sẽ tăng lên 50.000 đô la.

“Nếu BTC hướng tới 50.000 đô la trong chu kỳ tiếp theo và ETHBTC trở lại ATH cũ của nó, thì bạn sẽ thấy ETH hướng tới 7.500 đô la”.

Trong khi giải thích lý do đằng sau dự đoán của mình, Burniske nói rằng giá trị mạng Bitcoin có thể sẽ chạm mốc 1 nghìn tỷ đô la nếu BTC có một nửa biến động như trong thị trường tăng giá trước đó.

Trước đó, Burniske dự báo rằng cột mốc nói trên có thể đạt được vào cuối năm 2021, phù hợp với mô hình stock-to-flow (S2F).

“Một kỳ vọng tiềm năng trong tương lai của Bitcoin là nó đạt được 1 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2021. BTC có thể làm như vậy trong khi có một nửa biến động như từ tháng 4 năm 2015 đến cuối năm 2017”.

Nhà phân tích tin rằng Ethereum có thể chạy đua với Bitcoin vì giá trị mạng nhỏ hơn và nền kinh tế on-chain mạnh mẽ.

Anh cũng nói thêm rằng altcoin hàng đầu sẽ được công chúng coi là “người mới” khi tiền điện tử điên cuồng di chuyển lên những vị trí cao.

“Với sự vượt trội của ETH so với BTC trong suốt vòng đời của nó, chưa kể giá trị mạng nhỏ hơn và nền kinh tế on-chain mạnh mẽ. Tôi thấy có mọi lý do để ETH và BTC vượt qua ATH”.

Dự đoán của Burniske, được đưa ra không hoàn toàn đúng với người sáng lập Messari, Ryan Selkis, người đã mô tả nó là “không thể xảy ra”.

Xem thêm:  Siêu lạm phát hoành hành đưa Venezuela và Colombia chiếm 23.6% khối lượng giao dịch ngang hàng Bitcoin trên LocalBitcoins

Theo giải thích của Selkis, một phần nhỏ của Ethereum sẽ bị cạnh tranh bởi các dự án Layer 1 giống như Polkadot và Algorand. Ethereum sẽ đấu tranh để tái tạo bong bóng ICO và nó không còn đóng vai trò là dự trữ duy nhất cho các token do sự phát triển của stablecoin.

Tuy nhiên, Burniske chắc chắn rằng tất cả các Layer 1 sẽ là thị trấn ma và ICO sẽ được thay thế bằng các hình thức vốn trưởng thành hơn như DAO.

Theo nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, các trường hợp sử dụng vượt ra ngoài tài chính có thể đại diện cho tương lai của tiền điện tử.

Để theo dõi tin tức bằng tiếng Anh, mời các bạn truy cập AZCoin News, hoặc Telegram @azcoinnews.