Chris Burniske chỉ trích Cardano là “phần mềm độc hại”

Chris Burniske, một đối tác tại Placeholder Capital, đã chỉ trích Cardano là “phần mềm độc hại” trong một tweet gần đây đề cập đến hoạt động kém hiệu quả của token ADA.

Năm ngoái, anh ấy nhận xét rằng dự án chủ yếu dựa trên “cường điệu” thay vì thực chất.

Burniske không phải người duy nhất phản đối Cardano. Tỷ phú Mark Cuban cũng đã đặt câu hỏi về tiện ích của blockchain PoS phổ biến.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã chỉ trích cộng đồng đứng sau dự án là một “giáo phái kỳ lạ”, nói thêm rằng mức định giá của nó đã gây sốc đối với ông. ADA đã hoạt động kém hiệu quả trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn kể từ nhận xét của Novogratz, như cựu phóng viên Yahoo!Finance đã tweet:

“Cardano đã tiếp tục tụt hậu so với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn kể từ khi Mike Novogratz nói với tôi rằng ông bị sốc bởi sức mạnh gắn bó của cộng đồng Cardano. Kể từ tháng 6 năm 2021: Cardano -22%; Bitcoin +21%; Ether +31%”.

Token cũng giảm 17% kể từ đầu năm 2022 và cách 62,8% so với mức cao nhất mọi thời đại $3,1 được ghi nhận vào ngày 2/9/2021.

Nguồn: TradingView

Tăng trưởng đáng kể

Bất chấp những lời chỉ trích, Cardano đã cho thấy sự phát triển đáng kể trong năm qua. Đầu tháng này, blockchain gần đây đã đạt kỷ lục ba triệu ví.

Xem thêm:  Giá Bitcoin tăng vượt quá $ 12.000 là hoàn toàn có cơ sở

Theo một báo cáo gần đây được công bố bởi nhóm nghiên cứu của sàn giao dịch Kraken, các động thái giá gần đây của token có liên quan trực tiếp đến hoạt động mạng ngày càng tăng.

SundaeSwap, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu dựa trên Cardano, gần đây đã ra mắt trên mainnet của blockchain. Giao thức ngân hàng không giám sát MELD, nền tảng NFT SpaceBudz và tiện ích mở rộng ví Nami là một trong số những dự án nổi bật nhất được xây dựng trên Cardano.

Dự án hiện đang ở trong kỷ nguyên “Basho”, trong đó các nhà phát triển sẽ tập trung vào việc tạo ra các giải pháp mở rộng quy mô cho blockchain.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today