Chính quyền Malaysia bắt giữ năm nghi can ăn cắp điện cho các hoạt động khai thác cryptocurrency bất hợp pháp

Theo như thông tin từ Sarawak Energy Berhad (SEB), chính quyền Malaysia đã bắt giữ năm nghi can có liên quan đến tội danh ăn cắp điện, cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác cryptocurrency bất hợp pháp.

chinh-quyen-malaysia-bat-giu-nam-nghi-can-an-cap-dien-cho-cac-hoat-dong-khai-thac-cryptocurrency-bat-hop-phap

Các miner cryptocurrency ở Malaysia bị bắt giữ vì trộm $ 59.000 tiền điện mỗi tháng

Đầu ngày hôm nay, một nhóm miner tiền điện tử bất hợp pháp đã bị tạm giữ vì ăn cắp ít nhất $ 59.000 tiền điện mỗi tháng. Hơn nữa, các nhà chức trách vẫn chưa điều tra được hoạt động bất hợp pháp này đã diễn ra trong bao lâu.

SEB và Đơn vị Thanh tra Điện (EIU) từ Bộ Phúc lợi kinh tế Sarawak là những cơ quan đầu tiên phát hiện ra các hoạt động khai thác bất hợp pháp. Quá trình điều tra kéo dài liên tiếp hai ngày, cho thấy những hoạt động này lan rộng khắp bốn cửa hàng khác nhau.

SEB cho biết:

“Các kết quả đo được từ thực tế cho thấy cả năm cơ sở đều tiêu thụ ít nhất 250.000 RM điện mỗi tháng.”

Theo đơn tố cáo, thủ phạm đã sử dụng dây cáp không an toàn từ nguồn điện chính:

“Những thứ này được giấu trong trần thạch cao và được nối thẳng với các thiết bị điện, bỏ qua đồng hồ đo và tránh các phép đo tiêu thụ điện thực tế.”

Khi các nhà chức trách kiểm tra hóa đơn tiền điện hàng tháng tại tất cả năm căn nhà phố, tất cả đều cho kết quả bình thường từ $ 190 đến $ 230 tiền điện hàng tháng. Các nhà chức trách đã thu giữ tất cả các kết nối không an toàn sau khi nộp đơn khiếu nại của cảnh sát.

Xem thêm:  IOHK phát triển vượt bậc khi ra mắt Shelley, mở quỹ phát triển Cardano trị giá 20 triệu đô la

Trước đây, những phi vụ hi hữu này đã xuât hiện từ năm 2018. Cả SEB và EIU đã điều tra trên dưới 50 vụ trộm cắp điện khác nhau và đang chờ xét xử từ tổng chưởng lý tiểu bang truy tố.

Sau khi bắt giữ, các nhà chức trách đã đột kích 26 cơ sở thực hiện các hoạt động tiền điện tử ở quận Sepang của Malaysia. COO của Ủy ban Năng lượng tuyên bố rằng các cuộc đột kích được tiến hành vì nghi ngờ có hành vi trộm cắp điện. Các hoạt động đột kích doanh được dẫn dắt bởi Ủy ban Năng lượng của đất nước.

Một quan chức từ Sepang Municipal Council cho biết:

“Cuộc đột kích đã bắt giữ hơn 3.000 Bitcoin mining rigs. Tất cả 26 cơ sở bị đột kích đều đã bị niêm phong và kết hợp để điều hành các doanh nghiệp không có giấy phép và thay đổi các bộ phận của tòa nhà.”

Chính phủ Kyrgyzstan đã thực hiện các cuộc đột kích tương tự vào tuần trước, đóng cửa một cơ cở mining cryptocurrency bất hợp pháp.

Nguồn: AZCoin News