Chính phủ Hàn Quốc tìm cách điều chỉnh chuyển tiền quốc tế liên quan đến ‘Kimchi Premium’

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: 

Khoảng cách về giá tiền điện tử trên các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc và các sàn giao dịch ở nước ngoài được gọi là “kimchi premium” làm dấy lên một số lo ngại cho chính phủ của quốc gia này. Các báo cáo mới nhất cho thấy quốc gia này đang có kế hoạch điều chỉnh lượng kiều hối quốc tế gắn liền với các giao dịch tận dụng kimchi premium.

Chuyển tiền để khai thác Kimchi Premium có thể bị gắn mác là rửa tiền

Theo Maeil Kyungjae, chính phủ Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng một số nhà đầu tư trong nước tích cực gửi tiền pháp định của họ ra nước ngoài để mua tiền điện tử từ những người bán ở Trung Quốc.

Việc này cho phép các trader tiền điện tử này bán các tài sản kỹ thuật số được mua từ những người bán ở Trung Quốc và các địa điểm khác trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc để khai thác lợi nhuận từ sự chênh lệch kimchi premium.

Hơn nữa, các nhà chức trách Hàn Quốc cho rằng tiền pháp định giao dịch với người bán Trung Quốc có thể bị truy tố, vì các thương nhân trong nước có thể phạm tội rửa tiền.

Điều đó nói rằng, Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) đang đánh giá vấn đề và tìm cách xây dựng các hướng dẫn để loại bỏ các giao dịch như vậy.

Báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương cho biết nó sẽ liên quan đến việc tham vấn các bộ như Bộ Chiến lược và Tài chính.

Ngoài ra, FSS đã tổ chức các cuộc họp với một số trưởng bộ phận ngoại hối tại các ngân hàng thương mại không được tiết lộ ở Hàn Quốc. Mục đích của cuộc họp là tăng cường các biện pháp chống rửa tiền (AML) bằng cách gắn mác các giao dịch đáng ngờ, chẳng hạn như các khoản tiền có số lượng lớn.

Xem thêm:  Mô hình nến búa và tỷ lệ vàng báo hiệu Bitcoin tăng giá thêm 6 tháng nữa

Một ngân hàng đã áp đặt giới hạn chuyển tiền

Ví dụ, giới hạn chuyển tiền ra nước ngoài hàng năm ở Hàn Quốc là $ 50.000. Nếu ai đó gửi một số tiền như vậy trong một giao dịch duy nhất, các ngân hàng sẽ được yêu cầu gắn mác số tiền đó là đáng ngờ và sau đó báo cáo cho nhà chức trách.

Một ngân hàng lớn, Woori, đã thực hiện biện pháp bằng cách áp đặt các giới hạn đối với việc chuyển tiền, đặt chúng ở mức $ 10.000 hàng tháng. Hơn nữa, nếu khách hàng muốn gửi tiền fiat sang Trung Quốc, họ nên đến chi nhánh để chứng minh với ngân hàng về động cơ của việc chuyển tiền.

Tuy nhiên, có sự hoài nghi trong ngành ngân hàng về khả năng tăng cường các biện pháp để giải quyết các giao dịch như vậy. Một quan chức giấu tên tại một “ngân hàng thương mại lớn” ở Hàn Quốc cho biết:

“Bộ Tài chính, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Dịch vụ Giám sát Tài chính đã thể hiện thái độ không rõ ràng đối với lĩnh vực tiền điện tử.”

Kimchi Premium đã hoạt động trở lại

Như BlogDeFi đã đưa tin, bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) ở hàn quốc đã tăng cao hơn 18% so với mức trung bình toàn cầu vào đầu tháng này.

Tại thời điểm xuất bản (ngày 7 tháng 4), giá BTC trên Bithumb là 77.804.000 KRW hoặc $ 69.423 cho mỗi đồng. Tuy nhiên, giá mỗi bitcoin dao động quanh mức $ 58.500 trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Theo news.bitcoin