Chiliz (CHZ) tăng 60% lên mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la khi dịch vụ Fan token được mở rộng

Token không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi) là hai trong số những khái niệm nóng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử và mỗi khái niệm đều đang thay đổi cách hoạt động của các dự án.

Một dự án đang tìm cách áp dụng những khái niệm này vào khuôn khổ cho những người hâm mộ thể thao là Chiliz, với nền tảng Socios. Dự án được thiết kế để cho phép người hâm mộ vừa có thể sở hữu Fan Token, vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay bộ môn thể thao mình yêu thích.

Theo trang web của dự án, tất cả các Fan Token đều được đúc trên blockchain Chiliz với việc bỏ phiếu trên nền tảng được thực hiện thông qua một loạt các hợp đồng thông minh.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng giá Chiliz (CHZ) đã tăng 760% trong tháng qua, từ $ 0,022 vào ngày 8 tháng 2 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,189 vào ngày 8 tháng 3. Khối lượng giao dịch CHZ cũng đạt kỷ lục trong 24 giờ với 1,92 tỷ đô la.

fan-token-chz

Biểu đồ CHZ/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Nền tảng hiện đang cung cấp Fan Token cho một số đội thể thao nổi tiếng nhất trên thế giới, bao gồm FC Barcelona, ​​Juventus, Paris Saint-Germain, AS Roma, Galatasaray và Atletico de Madrid.

Việc ra mắt Fan token đã tạo nên một cuộc biểu tình mạnh mẽ

Chiliz bắt đầu nhận được động lực vào cuối năm 2020 khi nền tảng hợp tác với Binance để ra mắt ACM Fan Token cho AC Milan vào ngày 24 tháng 2. Việc ra mắt đã tạo ra doanh thu 6 triệu đô la cho hệ sinh thái CHZ.

ACM là một phần của mạng lưới 23 môn thể thao lớn và các tổ chức thể thao điện tử cũng có kế hoạch hợp tác với Chiliz để tung ra Fan Token.

Giá CHZ đã tăng cao hơn vào ngày 2 tháng 3 khi Giám đốc điều hành Alexandre Dreyfus thông báo rằng dự án sẽ phân bổ 50 triệu đô la để mở rộng hoạt động sang Hoa Kỳ và có kế hoạch làm việc với các giải đấu địa phương và nhượng quyền thương mại thể thao.

Xem thêm:  Thợ đào Bitcoin thu về tới 692 triệu đô la trong tháng 12

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá đối với CHZ vào ngày 1 tháng 3, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

fan-token-chz

Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, điểm số VORTECS ™ đạt mức cao nhất là 66 vào ngày 1 tháng 3, chưa đầy 5 giờ trước khi giá CHZ bắt đầu bứt phá lên trên $ 0,06. Sau khi giá tăng và hợp nhất trên $ 0,11, điểm số VORTECS ™ đã tăng lên 69 vào ngày 6 tháng 3, hai ngày trước khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Hiện tại, Chiliz đang đàm phán với Formula One và nếu nhóm có thể hợp tác với các đội thể thao nổi tiếng của Hoa Kỳ, thì dự án có thể được định vị tốt để chứng kiến ​​sự phát triển hơn nữa khi công nghệ blockchain và NFT tiến sâu hơn vào ngành thể thao.

Theo Cointelegraph