Chiêu trò lừa đảo mới nhắm vào người dùng Coinbase – Brain Amstrong phàn nàn về Chính sách tiền điện tử của Apple

Công ty bảo mật blockchain PeckShield đã phát hiện một trang web phishing nhằm mục đích lừa đảo người dùng Coinbase.

Những kẻ lừa đảo giả làm nhân viên hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ để dụ nạn nhân chấp thuận địa chỉ giả mạo trên ứng dụng Ví Coinbase của họ.

Nguồn: Twitter

Vào thời điểm báo chí, những người dùng trở thành nạn nhân của trò lừa đảo đã mất hơn 86.700 đô la.

Các trò lừa đảo phishing thường liên quan đến việc lừa người dùng tiết lộ các chi tiết nhạy cảm (mật khẩu, khóa riêng tư, v.v.)

Khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, những kẻ lừa đảo đang tận dụng các cơ hội mới. Vào năm 2021, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp được hơn 14 tỷ đô la tiền điện tử, gấp đôi kỷ lục được thiết lập vào năm 2020, theo dữ liệu của Chainalysis.

CEO Coinbase phàn nàn về Chính sách tiền điện tử của Apple

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã nói về chính sách tiền điện tử của Apple trong một tập của podcast Superteam.

“Bạn cố gắng đưa ứng dụng của mình vào App Store và Apple đã từ chối và sau đó xuất hiện một ứng dụng cạnh tranh đã được chấp thuận trên đó… đây là một hộp đen.”

“Apple cho đến nay đã không thực sự chơi đẹp với tiền điện tử. Họ thực sự đã cấm một loạt các tính năng mà chúng tôi muốn có trong app – làm dấy lên các vấn đề tiềm ẩn về chống độc quyền”.

Xem thêm:  Bitcoin và Ethereum đã duy trì Ngân sách bảo mật của mình tốt đến mức nào?

“Sẽ phải có những chiếc điện thoại tương thích với tiền điện tử mà tôi nghĩ có thể thực sự trở nên khá phổ biến trong tương lai”.

CEO nhấn mạnh rằng anh ấy không muốn Coinbase giống như Apple, nói thêm:

“Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đối với tôi rất thú vị vì lý do đó.”

Về việc niêm yết coin, Amstrong giải thích rằng với tư cách là một doanh nghiệp dịch vụ tài chính được quản lý, nền tảng không thể niêm yết mọi thứ, vì vậy Coinbase đã phát triển “các tiêu chuẩn niêm yết rất mạnh mẽ” để quyết định loại tiền điện tử nào sẽ được niêm yết.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi