Chiết Giang của Trung Quốc kỷ luật một loạt cán bộ khai thác tiền điện tử bằng tài nguyên công

Chiết Giang, một trong số các tỉnh ven biển của Trung Quốc đang gặp phải tình trạng thiếu điện, đã đưa ra một cuộc thăm dò về các hoạt động sử dụng tài nguyên công để khai thác tiền điện tử.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Chiết Giang cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Năm rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra vào tháng trước nhằm vào những người đang khai thác tiền điện tử trong chính phủ và các cơ quan Đảng Cộng sản, các doanh nghiệp nhà nước cũng như các viện nghiên cứu và giáo dục cấp cao công lập.

Cuộc thăm dò đã sàng lọc qua gần 4.700 địa chỉ IP ở tỉnh được cho là có liên quan đến khai thác tiền điện tử. Nó đã xác định được thêm 77 tổ chức công cộng thông qua 184 địa chỉ IP đang sử dụng các tiện ích và cơ sở thuộc sở hữu công để khai thác BTC, ETH và các loại khác.

Nhiều cơ quan cấp tỉnh sau đó đã tiến hành thanh tra tại chỗ hơn 20 đơn vị công dựa trên 119 địa chỉ IP và ra lệnh đóng cửa các hoạt động này cùng với các hình phạt kỷ luật đối với các nhân viên chịu trách nhiệm.

Hình ảnh từ các cuộc kiểm tra tại chỗ cho thấy các chồng GPU được lắp đặt bên trong những nơi trông giống như khu vực văn phòng.

Đây là cuộc đấu trí mới nhất trong trò mèo vờn chuột đang diễn ra giữa chính quyền Trung Quốc và các thợ đào GPU.

Xem thêm:  Shelley của Cardano cuối cùng cũng có được ví Daedalus của riêng mình

Thật vậy, thực tế là hashrate của Ethereum tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại cho thấy rằng các thợ đào ETH của Trung Quốc không hề bỏ cuộc bất chấp một cuộc đàn áp leo thang trong mùa hè.

Khi Sparkpool có trụ sở tại Hàng Châu, từng là pool khai thác Ethereum lớn nhất ở Trung Quốc và thế giới, thông báo đóng cửa vào ngày 27 tháng 9, nó có hashrate khoảng 160 TH/ s. Ethermine có trụ sở tại Châu Âu đang theo sát phía sau và một pool khai thác khác có trụ sở tại Trung Quốc là F2Pool đứng ở vị trí thứ ba với 75 TH/ s.

Trong hai tuần qua, có vẻ như hashrate trước đây được kết nối với Sparkpool hầu hết đã đổ vào F2Pool khi tăng gấp đôi lên hơn 165 TH/ s. Hashrate của Ethermine cũng đã tăng hơn 15% lên hơn 185 TH/ s.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News