Chiến lược gia Gareth Soloway tin rằng Bitcoin sẽ trượt về $20k sau khi chiếm được vùng $50k – $52k

Thị trường tiền điện tử đã chào đón đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin khi giá vượt qua $49k. Trong 48 giờ qua, các nhà đầu tư một lần nữa cảm thấy hy vọng về hành động giá trong tương lai của King Coin.

Trong bối cảnh hiện tại, liệu có khả năng BTC một lần nữa suy yếu và giảm xuống mức $ 20k hoặc thậm chí thấp hơn không?

Gareth Soloway, chiến lược gia thị trường của InTheMoneyStocks.com, đã thảo luận về câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Đáng ngạc nhiên, Soloway vẫn là một trong số ít người tin rằng Bitcoin sẽ mất giá và giảm xuống 20.000 đô la.

“… Bitcoin cuối cùng sẽ chạm mốc $ 18k – 20k, điều đó chắc chắn xảy ra.”

Anh khẳng định rằng Bitcoin đang tái tạo các đợt phục hồi lớn của năm 2013 và 2017. Đồng thời, Bitcoin vẫn có mục tiêu tăng giá khoảng $ 50k – 52k, mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn.

“Trước mắt, hãy kiểm tra đường viền cổ của mô hình vai đầu vai này, cái mà tôi gọi là ‘quay lại hiện trường vụ án.’ Tôi vẫn nghĩ rằng BTC tăng lên $ 50k – 52k.”

Nguồn: Trading View

Biến động giá lịch sử của Bitcoin đã ghi nhận những đợt điều chỉnh giá đáng kể. So sánh với quỹ đạo giá của BTC trong năm 2013 và 2017, chiến lược gia vẫn tự tin về sự cố “không thể tránh khỏi” trong dài hạn.

Trên thực tế, Soloway cũng nhanh chóng lập biểu đồ chuyển động của tiền điện tử trong năm 2013 và 2017. Theo ông, cả hai “mega-move” nói trên đều không biểu thị cho bất cứ điều gì và sự sụt giảm dường như sắp xảy ra.

Xem thêm:  Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Lawrence Summers: Tiền điện tử có thể tồn tại mãi mãi

Tuy nhiên, nhà phân tích cũng trình bày một quan điểm thú vị khác. Theo anh, có khả năng xu hướng lên và xuống của giá Bitcoin sẽ tăng tốc và số lượng người tham gia thị trường sẽ tác động đến giá.

“Sau đó, vấn đề cần suy xét là vì có nhiều người tham gia vào thị trường hơn bây giờ so với năm 2013 và 2017, nên có khả năng nhiều cá nhân và tổ chức hơn đã mua dip. Có lẽ nó có liên quan đến tất cả thanh khoản và đô la từ các gói kích thích của Fed đã tràn vào thị trường.”

Không phải ai cũng đồng ý với quan điểm giảm giá của Soloway.

Trên thực tế, một bài báo gần đây đã lập luận rằng giá BTC thực sự rất khó có khả năng giảm xuống thậm chí là $ 30k trong tương lai. Theo Glassnode, mạng của Bitcoin vẫn giữ được sức mạnh của nó.

Nhìn chung, cộng đồng vẫn đang chia rẽ về điểm đến tiếp theo của King Coin.

 

Theo Ambcrypto