Chiến lược gia của JPMorgan cho biết quá trình sụp đổ của giá Bitcoin vẫn chưa kết thúc

Nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan nói rằng giá trị hợp lý trung hạn của Bitcoin hiện nằm trong khoảng $24k đến $36k.

Bitcoin

Sau tháng 5 tồi tệ nhất đối với giá Bitcoin trong 10 năm qua, tiền điện tử lớn nhất có khả năng tiếp tục giảm trong ngắn hạn, theo các nhà phân tích của JPMorgan.

Nhu cầu tổ chức suy yếu có khả năng kéo giá Bitcoin xuống dưới $30k, chiến lược gia JPMorgan và chuyên gia BTC Nikolaos Panigirtzoglou đã viết trong ghi chú nghiên cứu mới nhất cho khách hàng.

Dựa trên tỷ lệ biến động của Bitcoin so với vàng, nhà phân tích của JPMorgan dự báo Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng từ $24k đến $36k trong trung hạn.

“Giá trị hợp lý của Bitcoin dựa trên tỷ lệ biến động của Bitcoin so với vàng khoảng x4 sẽ là 1/4 của $145k, tức là $36k. Giá trị hợp lý của Bitcoin dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại của Bitcoin so với vàng khoảng x6 sẽ là 1/6 của $145k, tức là $24k. Do đó, chúng tôi thấy phạm vi giá trị hợp lý từ $24k đến $36k trong trung hạn”.

Panigirtzoglou nói rằng JPMorgan vẫn coi mốc giá $145k là “mục tiêu lý thuyết” dài hạn cho giá BTC, “giả định biến động của Bitcoin so với vàng hội tụ và phân bổ cân bằng Bitcoin – vàng trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư”.

“$145k là giá của Bitcoin sẽ cân bằng nó với lượng vàng nắm giữ của khu vực tư nhân cho mục đích đầu tư vào khoảng $2,7 nghìn tỷ vào thời điểm hiện tại. Không cần phải nói, sự hội tụ đầy đủ hoặc cân bằng của các biến động hoặc phân bổ là không thể xảy ra trong tương lai gần”, chiến lược gia viết và nói thêm:

Xem thêm:  Avalanche thu về 230 triệu USD đầu tư từ nhiều quỹ lớn, giá AVAX đạt ATH mới

“Tín hiệu dài hạn vẫn có vấn đề, vì nó vẫn chưa chuyển sang short. Giá sẽ vẫn giảm xuống mức $26k trước khi động lượng dài hạn hơn báo hiệu sự đầu hàng”.

Panigirtzoglou lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức dường như miễn cưỡng mua dip sau sự cố lớn vào ngày 19/5.

“Chúng tôi lưu ý rằng gia tăng biến động đơn thuần, đặc biệt là so với vàng, là một trở ngại để tổ chức chấp nhận BTC hơn nữa vì nó làm giảm sức hấp dẫn của vàng kỹ thuật số so với vàng truyền thống trong danh mục đầu tư của tổ chức”, chiến lược gia này nhận xét. JPMorgan trước đây đã gợi ý rằng các nhà đầu tư tổ chức lớn đang bán BTC để ủng hộ vàng khi Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 5 tháng gần $30k.

Vào thứ 2, Peter Brandt, một nhà phân tích tài chính và trader kỳ cựu, đã đặt câu hỏi liệu giá Bitcoin có khả năng tăng trong tương lai gần hay không? Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $36.891, tăng gần 1% trong 24 giờ qua. Tiền điện tử hàng đầu đã mất khoảng 37% trong 30 ngày qua nhưng vẫn tăng 289% trong năm qua.

Theo Cointelegraph