Chiến lược dành cho các nhà đầu tư AVAX quyết tâm cắt lỗ

Mua ở mức thấp và bán ở mức cao là chiến lược đầu tư thuận lợi nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ, Charlie Munger, từng nói: “Lợi nhuận lớn không nằm ở việc mua hay bán, mà nằm ở sự chờ đợi”.

Có lẽ đó chính xác là những gì mà các nhà đầu tư AVAX có thể làm hiện tại.

AVAX đã lọt vào top 10 tiền điện tử có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường. Mặc dù giá token đang có xu hướng giảm sau ngày 17 tháng 2, nhưng altcoin này đã có mức tăng trưởng tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Điều gì khiến AVAX trở nên khác biệt?

Tốc độ giao dịch nhanh, phí thấp và khả năng tương thích với EVM của Avalanche đã khiến nó trở thành giải pháp thay thế phổ biến cho Ethereum. Trên thực tế, mạng lưới đã thu hút một lượng lớn người dùng mong muốn tìm kiếm dự án có phí gas rẻ hơn. Trong suốt năm 2021, Avalanche đã công bố một số nâng cấp và quan hệ đối tác quan trọng. Kết quả đã được phản ánh thông qua hành động giá của AVAX.

Cần lưu ý, Binance và Coinbase đã bắt đầu hỗ trợ rút và gửi tiền trực tiếp từ sàn đến C-Chain. Điều này làm cho Avalanche rất dễ tiếp cận với những holder tầm trung. Nó cũng đã mang lại cho mạng lưới lợi thế to lớn so với các loại tiền điện tử hợp đồng thông minh tương thích với EVM, vốn thiếu sự hỗ trợ này, phải cần đến kết nối liên tục.

Những yếu tố tích cực này đã giúp giá AVAX tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, người dùng hiện khá lo ngại trước hiệu suất giá trong ngắn hạn của nó.

AVAX đã được giao dịch trong phạm vi từ $ 75,77 đến $ 98,01 kể từ tuần đầu tiên của tháng Hai, với mức trung bình là $ 85,92. Sau đợt bán tháo vào ngày 14 tháng 2, token đã tăng vọt, chạm mức kháng cự một tháng tại $ 98. Tuy nhiên, nó đã có xu hướng giảm kể từ đó. Trong ba ngày gần đây, áp lực bán đang chiếm ưu thế. Hiện tại, AVAX đang được giao dịch xung quanh vùng $ 80,71.

Nếu phe bò chiếm ưu thế, token sẽ đối mặt với mức kháng cự tại mức trung bình. Đáng chú ý, đáy cao hơn có thể khiến token kiểm tra lại vùng hỗ trợ $ 75,77. Những người bán khống có thể khiến giá giảm mạnh. Tại thời điểm hiện tại, chỉ báo RSI đứng ở mức 35 điểm và không có dấu hiệu phục hồi. MACD cũng đang nghiêng về phía bên bán.

Xem thêm:  Các trang trại khai thác tiền điện tử tại Iran tự nguyện đóng cửa trong bối cảnh thiếu điện trầm trọng

AVAX

Biểu đồ giá AVAX Nguồn: TradingView

Chiến lược đầu tư AVAX

Thị trường nghiêng về các nhà đầu tư sẵn sàng bán khống. Tuy nhiên, ở cấp độ vĩ mô, cơ hội sẽ xuất hiện cho các nhà đầu tư tham gia vị thế mua. Mặc dù nhiều người có thể có ý kiến ​​khác, nhưng chiến lược tốt nhất sẽ bao gồm cả tình huống tăng giá và giảm giá.

Đối với AVAX, trong ngắn hạn, chiến lược giảm giá có vẻ đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, về dài hạn, có thể dựa vào chiến lược tăng giá. Với hiệu suất hoạt động gần đây, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải chốt lời ở mức giá hiện tại. Việc không cắt lỗ ở mức $ 75,77 có thể buộc họ phải rời khỏi thị trường mà không thu được lợi ích từ việc đầu tư.

Ở khía cạnh vĩ mô, các chỉ số on-chain khá khả quan đối với HODLer. Tổng giá trị tài sản bị khóa trên mạng lưới Avalanche (TVL) đã chứng kiến ​​sự hồi sinh mạnh mẽ vào ngày 28 tháng 1 năm 2022.

Vào lúc này, Avalanche có hơn 500 dapp và các giao thức DeFi của nó hiện nắm giữ lượng TVL trị giá hơn 10,7 tỷ USD.

AVAX

Tổng TVL trên mạng lưới Avalanche Nguồn: Defillama

Nhìn vào hoạt động của C-Chain, có thể thấy rằng số lượng giao dịch hàng ngày đã giảm vào ngày 14 tháng 2. Tuy nhiên, nó đã chứng kiến ​​một mức tăng nhẹ trong vòng hai ngày qua.

Với khung thời gian nhỏ hơn, có thể thấy số lượng giao dịch đang có xu hướng tăng. Điều này cho biết rằng, các nhà đầu tư đang quan sát thấy nhiều cơ hội hơn để kiếm lợi nhuận trên mạng lưới Avalanche.

AVAX

Số lượng giao dịch Nguồn: avax.network

Hơn nữa, số lượng địa chỉ hoạt động hàng tháng cũng đang tăng lên một cách nhất quán và hiện ở mức nhiều hơn so với thời điểm tháng 10 năm 2021.

AVAX

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng tháng Nguồn: avax.network

Với sự phát triển của DeFi, dự kiến ​​rằng, nếu sức mạnh thị trường tiếp tục, AVAX có thể phá vỡ mức ATH tại $ 146,22 trong tương lai không xa.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto