Chia Network và chủ blog thechiaplot.net tranh cãi về nhãn hiệu

Chia Network đã yêu cầu nhà báo Chris Dupres, người sáng lập thechiaplot.net, ngừng sử dụng tên của công ty cho blog cá nhân (mới ra mắt được 2 tuần) vì nó vi phạm luật nhãn hiệu. Luật sư của Dupres, Paul Alan Levy đã trả lời bằng một bức thư hôm thứ Tư gửi cho người đứng đầu Chia Network, Belle Borovik, nhấn mạnh rằng tên blog này không gây hiểu nhầm.

“Bạn mong đợi khách hàng của mình sẽ tin tưởng đến mức nào?” luật sư Levy đã viết trong lá thư; “Tôi dám chắc rằng ngay cả những kẻ cuồng ngôn ngữ vội vàng cũng có thể nhận ra, ngay khi truy cập The Chia Plot, thì người ta biết được đây là một website tin tức về Chia hơn là được tài trợ bởi Chia”.

Chia đang lập luận rằng việc sử dụng trái phép nhãn hiệu của mình “khiến các thành viên cộng đồng tiếp xúc với những kẻ lừa đảo tiềm năng, gây hiểu lầm và gây nhầm lẫn cho họ”.

Vào ngày 25 tháng 5, “Bitcoin xanh” đã gửi một lá thư cho Dupres trình bày mối quan ngại của họ về việc sử dụng tên “Chia” với lý do “sử dụng trái phép nhãn hiệu… đã đăng ký của Chia Network”.

“Điều quan trọng đối với Chia Network là bảo vệ các nhãn hiệu của mình.Việc sử dụng trái phép nhãn hiệu CHIA đã đăng ký của Chia Network hoặc các biểu tượng này khiến các thành viên cộng đồng có thể tiếp xúc với những kẻ lừa đảo tiềm năng, gây hiểu lầm và gây nhầm lẫn cho họ.Do đó, điều cần thiết là tất cả những người sử dụng nhãn hiệu CHIA, logo hoặc tên Chia Network phải được phép sử dụng nhãn hiệu CHIA theo bản quyền.Nói một cách đơn giản, bạn không thể tiếp tục sử dụng chữ CHIA trong tên miền của mình, <thechiaplot.net,> ở bất kỳ đâu mà không được Chia Network cho phép bằng văn bản”, theo email của người đứng đầu Chia gửi cho Dupres.

Một dàn máy đào Chia bằng ổ cứng

Dự án sau đó đã yêu cầu Dupres trả lời, nhưng rồi họ nhận được câu trả lời thông qua luật sư, nói rằng anh ta sẽ vẫn tiếp tục sử dụng tên này.

Xem thêm:  Chuyến đi ngắn ngủi của Bitcoin đến 13,200 đô la báo hiệu một đợt pullback chốt lời và hợp nhất

“Dupres sẽ không tuân thủ,” Levy viết, luật sư tiếp tục nói Chia không có quyền cho phép sử dụng nhãn hiệu “chưa đăng ký” chống lại các website đưa tin tức về Chia.

Levy cũng trích dẫn án lệ về một vụ án tranh chấp nhãn hiệu tương tự như thế này, trong đó các công ty đe dọa hoặc theo đuổi hành động pháp lý đã thất bại. Luật sư đã cho Chia thời hạn đến ngày 9 tháng 6 để rút lại yêu cầu Dupres ngừng sử dụng tên Chia.

“Nếu không rút lại đơn yêu cầu ngay lập tức, yêu cầu từ bỏ dịch vụ có thể là thông tin tiếp theo mà bạn nhận được về chủ đề này”, Levy cảnh báo trong cuối bức thư.

Vi Tiểu Bảo

Theo AZCoin News