Chia Network: Khai thác CPU đã phá hủy ổ cứng SSD trong vài tuần

Chia Network, nổi lên trong bối cảnh tiền điện tử với lời hứa sẽ dọn dẹp mớ hỗn độn trong môi trường do các thợ đào Bitcoin để lại, có thể không đẹp như những gì đã hứa.

Không giống như Bitcoin, Ethereum và những người khác, Chia Network khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng một giải pháp thay thế cho PoW tiêu tốn nhiều năng lượng. Token CHIA được sản xuất chỉ bằng cách sử dụng ổ cứng lưu trữ và việc khai thác chúng không yêu cầu phần cứng hoặc GPU ASIC chuyên dụng.

Nhưng các báo cáo từ Trung Quốc cho thấy rằng việc cứu vãn môi trường không dễ dàng như người ta vẫn tưởng tượng khi nói đến tiền điện tử. Theo Fast Technology, thời hạn sử dụng của ổ SSD 512GB tiêu chuẩn sẽ hết chỉ sau 40 ngày khai thác CHIA liên tục, dựa trên khối lượng ghi dữ liệu là 256 terabyte trong khoảng thời gian đó.

Ổ cứng 1TB sẽ kéo dài khoảng 80 ngày, trong khi ổ cứng 2TB sẽ kéo dài khoảng 160 ngày. Trong điều kiện bình thường, những phần cứng như vậy dự kiến sẽ tồn tại với khách hàng trung bình trong khoảng một thập kỷ.

Một khi ổ cứng vượt quá dung lượng ghi dữ liệu nhất định, các biện pháp bảo vệ bảo hành dành cho người tiêu dùng của nó trở nên vô hiệu. Các ổ cứng thường được bảo hành từ ba đến năm năm, tuy nhiên việc khai thác CHIA có thể làm mất hiệu lực của những bảo hành đó chỉ trong hơn một tháng.

Xem thêm:  Séc 1.200 đô la ngay lập tức: Trump kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật kích thích độc lập nhanh chóng, thị trường khởi sắc

Fast Technology báo cáo rằng các nhà sản xuất ổ cứng đã bắt đầu viết lại các điều khoản trong thỏa thuận bảo hành của họ để phản ánh thực tế các thành phần của họ đang được sử dụng trong khai thác CHIA. Khi CHIA bắt đầu giao dịch vào đầu tháng 5, các nhà bán lẻ Trung Quốc bị thiếu ổ cứng, điều này cuối cùng đã đẩy giá thành của ổ dung lượng cao (16TB) lên đến 6.000 nhân dân tệ (933 USD).

Theo Cointelegraph