Chìa khóa để trở nên giàu có là mua dip khi thị trường bán tháo, theo tác giả “Cha giàu Cha nghèo”

Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách bán chạy nhất “Cha giàu Cha nghèo”, nói rằng sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử là một cơ hội mua dip tốt.

bitcoin

Robert Kiyosaki – Tác giả “Cha giàu Cha nghèo”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Stansberry Research, Kiyosaki nhấn mạnh rằng chìa khóa để trở nên giàu có là mua khi thị trường trải qua đợt bán tháo mạnh.

“Bạn mua thấp. Bạn bán cao. Nhưng tất cả những kẻ ngốc đều mua cao và sau đó than vãn… Tôi chỉ chờ đợi sự sụp đổ, và đó là cách bạn làm giàu”.

Nhìn vào Bitcoin, ông nói rằng ông sẽ quan tâm hơn đến việc mua nếu nó giảm xuống dưới $ 30.000.

“$ 20.000 là mức cao nhất mọi thời đại trước đó của Bitcoin. Tôi thực sự bị thu hút bởi Bitcoin khi giá bứt phá lên trên mức này… Nếu nó đảo ngược và quay trở lại $ 27.000, thật tuyệt vời. Nếu nó giảm sâu xuống $ 20.000, ôi trời, cảm ơn Chúa. Đây là cách một nhà đầu tư nhìn nhận mọi thứ, không phải là một con bạc”.

Kiyosaki cũng nhấn mạnh rằng hệ thống tài chính hiện tại được thiết kế để có lợi cho một bộ phận dân cư nhất định.

“Ngay bây giờ, nó được gọi là cơ chế tác động (transmission mechanism). Cách tiền đi vào nền kinh tế cho thấy họ cần những người như tôi, về cơ bản là các doanh nhân, những người có thể vay một số tiền lớn. Vì vậy, tôi đã vay 160 triệu đô la. Tôi đã thực hiện điều này bằng cách ký vào một tờ giấy. Điều đó có nghĩa là 160 triệu đô la đã được tạo ra từ không khí… Các ngân hàng như Goldman Sachs hoặc Wells Fargo hoặc Bank of America đưa tiền cho tôi. Số tiền đó chỉ được tạo ra từ không khí và nó được bơm vào nền kinh tế. Vấn đề là cơ chế hiện tại chỉ có lợi cho những người như tôi, những doanh nhân thực sự, những người có thể xử lý khoản nợ lớn”.

Xem thêm:  ETH có thể tăng lên $ 700 khi phe bò bứt phá ngưỡng kháng cự này

Tác giả cho biết thêm rằng ông mong đợi một sự thay đổi căn bản trong cơ chế tác động khi chính phủ giới thiệu phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la, theo ông nó sẽ mang lại lợi ích cho Bitcoin và các kim loại quý.

“Cơ chế tác động là hệ thống ngân hàng hiện tại… Nếu Fed coin (đồng đô la kỹ thuật số) hoặc đồng euro hoặc đồng nhân dân tệ hoặc đồng yên kỹ thuật số ra đời, các ngân hàng sẽ biến mất… Nếu đúng như vậy, cơ chế tác động sẽ bị loại bỏ, nhưng kim loại quý (vàng, bạc) và Bitcoin sẽ trở nên có giá trị hơn vì nó nằm ngoài hệ thống…

Tôi đã mua 4 loại trong suốt nhiều năm qua: vàng, bạc, Bitcoin và đạn”.

Vào tháng 4, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tiết lộ rằng Fed đang khám phá cách vận hành đồng đô la kỹ thuật số trong khi đánh giá rủi ro và sự đánh đổi của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo Dailyhodl