Chỉ vì vô tình xoá mất đi file chứa private key, thành viên Quốc hội Ukraina đã để mất hơn 400 Bitcoin, tương đương $ 25 triệu

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, thành viên Quốc hội Ukraina (Verkhovna Rada) Davyd Arakhamia cho biết ông đã không thể truy cập vào ví BTC của mình – vốn chứa khoảng 400 Bitcoin – trong một thời gian dài.

Thứ trưởng Rada người Ukraine đã mất quyền truy cập vào 400 Bitcoin trong ví của mình, theo giá trị giá hơn $ 25 triệu

Arakhmia là một chính trị gia và cựu doanh nhân. Anh ấy đã chia sẻ câu chuyện về việc anh ấy mất quyền truy cập vào ví kỹ thuật số 400 Bitcoin của mình như sau. Khi còn là một doanh nhân, công ty của anh ấy bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Đây thực sự là một thời điểm vô cùng sớm – khoảng thời gian BTC mới ra mắt.

Và sau đó, một câu chuyện buồn đã xảy ra. Mặc dù đã cẩn thận lưu lại private key trên máy tính cá nhân nhưng không hiểu một thế lực nào đó đã khiến anh vô tình xoá đi file lưu private key đó. File này trông giống như một file định dạng phim và Arakhamia bỗng dưng quên mất đây vốn là file chứa hàng chục triệu USD của mình. Rồi chuyện gì đến cũng đến, Arakhamia đã xóa đi file đó cùng với một loạt các bộ phim khác để giải phóng dung lượng ổ đĩa.

Và tính đến nay, 400 BTC đó đã biến thành một khoản tiền khổng lồ khoảng $ 25.049.000.

Câu chuyện này tương tự như việc cựu CTO của Ripple không thể truy cập vào số BTC của mình. Đầu năm nay, cựu CTO của Ripple, Stefan Thomas, cũng đã mất quyền truy cập vào ví Bitcoin của mình. Không giống như số lượng BTC không thể truy cập được do Davyd Arakhamia nắm giữ, Thomas không thể truy cập vào số Bitcoin khổng lồ lên đến $ 231 triệu. Tổng giá trị của con số đó đã tăng gấp đôi vào ngày hôm nay và tổng cộng là $ 437,8 triệu.

Xem thêm:  Các chỉ số on-chain cho thấy nơi LTC có thể hướng tới tiếp theo

Vào thời điểm đó, Thomas chỉ có hai lần thử truy cập ví của mình trước khi nó được mã hóa.

Bên cạnh đó, Davyd Arakhamia cũng nhận xét về những bộ luật được thông qua gần đây – những thứ buộc các quan chức Ukraine phải khai báo việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Ông tin rằng tuyên bố này có khả năng thu hút sự chú ý của các cơ quan tài chính thực thi pháp luật và các vụ án mới sẽ được khởi xướng trong vòng một hoặc hai năm vì các quan chức có thể gặp khó khăn trong việc chứng minh nguồn gốc các đồng cryptocurrency của mình.

Veronica

Theo AZCoin News