Chỉ số này cho thấy bull run Bitcoin năm 2020 không còn xa nữa

Sự phục hồi của Bitcoin trên thị trường đang diễn ra chậm nhưng sự quan tâm từ người dùng ngày càng tăng. Khi các trader coi mức giá thấp của Bitcoin là cơ hội hoàn hảo để nắm giữ, một số chỉ số cũ đã cho thấy rằng đợt tăng giá có thể không còn xa đến vậy.

Khi chỉ số on-chain ngày càng tăng thì chỉ số những người nắm giữ trong ngắn hạn của Bitcoin cũng cho thấy nhiều hứa hẹn.

Chỉ số Bitcoin này dự đoán đợt tăng giá của năm 2017 cho năm 2020

Nguồn: Twitter 

Theo biểu đồ trên, Lợi nhuận/ Lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) của Bitcoin đã nhấp nháy một tín hiệu tăng giá. CTO của Glassnode, Rafael Shultze-Kraft giải thích rằng, đây là một bước tăng quan trọng từ vạch 0 được quan sát lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Biểu đồ trên xoay quanh khoảng thời gian mà NUPL ngắn hạn tăng từ vạch 0 và theo sau là một động thái tăng mạnh đối với giá Bitcoin. Trước cuộc biểu tình cuối cùng dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017, chỉ số này đã chuyển giá từ vùng ‘Hy vọng-Sợ hãi’ sang vùng “Lạc quan-Lo lắng”. Khi NUPL ngắn hạn tăng mạnh từ vạch 0, nó tuân theo các đặc điểm của thị trường tăng giá trước đó. Mức giá này cũng được chứng minh là một cơ hội tốt để mua.

Trước đây, chỉ số tương tự đã giữ một vị trí tích cực trong suốt 4 tháng qua, giống như một thị trường tăng giá. Điều này có thể có nghĩa là nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể đang ở trong giai đoạn ‘tiền bull run’.

Xem thêm:  1,89 tỷ đô la bị thanh lý, tại sao giá Bitcoin và ETH lại điều chỉnh mạnh?

Chỉ số Bitcoin này dự đoán đợt tăng giá của năm 2017 cho năm 2020

Nguồn: Twitter

Mặc dù có triển vọng tăng giá, phí bảo hiểm của các hợp đồng ngắn hạn trên CME đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất trên 20% vào ngày 18/8. Các hợp đồng ngắn hạn cũng phù hợp với nền tảng tập trung vào bán lẻ, nhưng các trader trên CME có vẻ lạc quan với các hợp đồng dài hạn hơn so với nền tảng bán lẻ.

Chỉ số Bitcoin này dự đoán đợt tăng giá của năm 2017 cho năm 2020

Các hợp đồng tháng 12 trên CME được giao dịch ở mức phí bảo hiểm 2,47%, trong khi các nền tảng bán lẻ ghi nhận mức phí bảo hiểm trung bình là 1,54%. Tuy nhiên, khi giá đạt gần 11.000 đô la, sự quan tâm của các trader bán lẻ và tổ chức có thể chứng kiến một xu hướng tăng.

Theo AMBCrypto