Chỉ số giá Bitcoin này có thể ảnh hưởng tới hiệu suất của Ethereum trong ngắn hạn, theo nhà phân tích Benjamin Cowen

Nhà phân tích Benjamin Cowen cho biết các nhà đầu tư Ethereum nên theo dõi chặt chẽ một chỉ số Bitcoin, mà theo ông có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu trong ngắn hạn.

Trong một phiên chiến lược mới, Cowen nói rằng chu kỳ tăng giá tiền điện tử đã đạt đến một giai đoạn mới, trong đó các trader trở nên hơi lo lắng về trạng thái của thị trường, phần lớn là do sự hợp nhất kéo dài của Bitcoin và việc test đường trung bình động đơn giản trong 20 tuần (SMA).

Theo Cowen, Ethereum và thị trường tiền điện tử nói chung đang xem Bitcoin như một tín hiệu cho việc đi đâu tiếp theo.

“Các loại tiền điện tử bày tỏ sự kính trọng đối với Bitcoin. Chúng biết rằng Bitcoin kiểm soát thị trường. Vì vậy, xem xét điều này và thấy rằng “Chà, tại sao Ethereum lại do dự một chút?”

Cowen lưu ý rằng về mặt lịch sử, ETH có thể bơm trong khi Bitcoin test đường SMA 20 tuần, nhưng ngay khi nó lệch đáng kể khỏi chỉ báo, Ethereum có xu hướng thay đổi hướng. Khi BTC đi xuống dưới SMA 20 tuần, niềm tin vào các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn sẽ giảm xuống và Ethereum thường điều chỉnh.

“Hàm ý siêu đơn giản. Tất cả điều đó có nghĩa là, chúng tôi xem xét đường SMA 20 tuần và đường EMA 21 tuần, dải hỗ trợ thị trường tăng giá nhỏ. Nếu Bitcoin vẫn ở trên nó, tôi sẽ nói rằng có rất nhiều khả năng ETH / BTC tiếp tục tăng… Bitcoin không nhất thiết phải thoát khỏi nó mà chỉ cần ở trên nó. Nếu chúng ta đi xuống dưới mức đó, thì tôi nghĩ rằng niềm tin sẽ biến mất khỏi Ethereum trong ngắn hạn. Điều đó không có nghĩa là nó không thể phục hồi trong kế hoạch lớn của chu kỳ. ”

Xem thêm:  FUD chi tiêu gấp đôi khiến Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la, xu hướng giảm quay lại?

Cowen vẫn lạc quan về Ethereum, nhưng nói rằng nếu BTC không thể giữ SMA 20 tuần, thì một sự điều chỉnh mạnh đang xảy ra.

“Tôi nghĩ Ethereum có thể sẽ có xu hướng hướng tới năm con số nhưng luôn biết rằng có thể có những điều chỉnh trong ngắn hạn. Đó là rủi ro mà chúng ta chấp nhận. Nếu Bitcoin giảm xuống dưới SMA 20 tuần, hãy yên tâm rằng Ethereum sẽ đi xuống cùng với nó và thậm chí có thể có sự điều chỉnh mạnh hơn Bitcoin vì nó cũng tạo ra ROI (lợi tức đầu tư) cao hơn Bitcoin và dễ biến động hơn một chút”.

Bitcoin ethereum 2

Nhà phân tích nói rằng nếu thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể về động lực trong tuần này, thì chỉ báo quan trọng này sẽ có khả năng là chất xúc tác.

“Tôi rất khó tin rằng Bitcoin sẽ ngay lập tức đi vào chế độ khám phá giá vào tuần tới. Rõ ràng, nếu có sự thay đổi động lượng vào tuần tới, nhiều khả năng sẽ là do Bitcoin đang đi xuống dưới đường SMA 20 tuần”.

Theo Dailyhodl