Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Bitcoin thực hiện điều này

Có một số điều đã được thể hiện rõ ràng đối với thị trường của Bitcoin trong tuần qua. Khối lượng giao dịch trên thị trường cạn kiệt đáng kể và biến động ngày càng giảm. Các chỉ số on-chain cũng khiến đường cong dần phẳng ra. Vì vậy, vào thời điểm viết bài, rất khó để đánh giá những thay đổi phản ứng của Bitcoin trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, một số chỉ báo dường như cho thấy sắp có thay đổi, mặc dù biểu đồ giá hiện không di chuyển nhiều.

Tỷ lệ cung thanh khoản tăng và Coin Liveliness giảm

bitcoin

Tỷ lệ cung thanh khoản Nguồn: Glassnode

Tích lũy của Bitcoin được giải thích thông qua các số liệu khác nhau trong vài tháng qua, nhưng một cách định tính để hiểu nguồn cung là dòng tỷ lệ cung thanh khoản. Khi theo dõi quá trình thay đổi nguồn cung kém thanh khoản, có thể thấy rằng vào thời điểm viết bài, chỉ số tăng lên kể từ cuối tháng 6, có nghĩa là cú sốc cung vẫn có khả năng xảy ra.

Bây giờ, một chỉ số quan trọng khác có thể được sử dụng để phân tích xu hướng rộng hơn là Coin Liveliness. Coin Liveliness về cơ bản là tỷ lệ giữa số ngày coin bị phá hủy và số ngày coin được tạo ra.

bitcoin

Coin Liveliness điều chỉnh theo thực thể so với giá Bitcoin Nguồn: Glassnode

Theo biểu đồ trên, xu hướng giảm dường như hướng đến giai đoạn tích lũy (A) cho Bitcoin và về mặt lịch sử, nó đã dẫn đến một loạt các cuộc biểu tình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tích lũy có thể kéo dài trong một khoảng thời gian lâu hơn và trong thời gian đó giá có thể giảm mạnh.

Mặt khác, trên thực tế, phân phối UTXO (Đầu ra chưa chi tiêu) của Bitcoin trong khoảng từ $31k đến $35k là một tín hiệu quan trọng. Theo dữ liệu, 9,94% nguồn cung tiền của BTC di chuyển giữa phạm vi nói trên và lên đến 17,55% cho phạm vi $31k- $40k.

Xem thêm:  Bitcoin vs. S&P 500: “Đây có vẻ là phản ứng thái quá của các nhà đầu cơ…”

Mức chuyển động cao như vậy của thực thể trong một phạm vi giá khắc nghiệt cho phép tài sản hợp nhất giữa các điểm giá cụ thể đó. Do vậy, nó mở ra ý tưởng đáy của BTC có thể nằm trong đó. Ngoài ra, giá BTC giảm xuống dưới $30k vào thời điểm viết bài không nhất thiết làm vô hiệu khả năng này.

Viễn cảnh cờ đỏ Bitcoin?

bitcoin

BTC/USDT  Nguồn: TradingView

Khi phân tích thị trường trên quy mô hàng tuần, các biểu đồ có vẻ không lạc quan lắm. Bitcoin đã đóng nến thấp nhất kể từ tháng 12/2020. BTC đang giảm dưới mức hỗ trợ hàng tuần quan trọng của nó. Dưới $31.500-$30.000, tài sản không có bất kỳ hỗ trợ giá vững chắc nào và về mặt lý thuyết, nó có thể giảm xuống $24.000.

Tuy nhiên, có thể mong đợi giá phục hồi trở lại sẽ chiếm ưu thế vì hầu hết các chỉ số on-chain không thể đồng loạt dự báo sai về khả năng tăng giá. Chỉ là vấn đề khi nào nó sẽ phát huy tác dụng và phát huy như thế nào.

Theo AMBCrypto