Chỉ báo TD Sequential nhấp nháy tín hiệu bán TD13 – Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

Bitcoin vẫn giao dịch phạm vi trong khung thời gian thấp hơn khi chỉ tăng hơn 0.8% trong biểu đồ hàng ngày, nhưng tăng 14% trong biểu đồ 7 ngày.

Bitcoin đi ngang. Nguồn: Tradingview

Tâm lý chung trên thị trường đã chuyển sang tăng, vì các nhà đầu tư dường như đang chờ đợi sự bùng nổ trong quý 4 năm 2021.

Công ty đầu tư QCP Capital tin rằng giá của BTC gần đây đã quay trở lại mức trung bình 50.000 đô la là do “short squeeze”. Được kích hoạt bởi số lượng thanh khoản cao ở các vị thế short, động thái tăng giá lớn bắt nguồn từ các sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc.

Ngoài ra, QCP Capital nhận thấy rằng các tổ chức đã thúc đẩy Bitcoin lấy lại 50.000 đô la, bằng chứng là OI trên CME và phí bảo hiểm hợp đồng tương lai tăng cao.

Bitcoin tiep theo la gi

OI CME tăng. Nguồn: Skew 

Phí bảo hiểm hàng năm trong 1 tháng tăng. Nguồn: Skew 

Các yếu tố tăng giá bổ sung khác bao gồm: sự không chắc chắn xoay quanh bom nợ Trung Quốc Evergrande đã biến mất, sự chấp thuận Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai tiềm năng, BTC ngày càng có uy tín hơn như một phương tiện đầu tư.

Tuy nhiên, QCP Capital chỉ ra một số trở ngại tiềm ẩn có thể ngăn BTC tiến đến ATH trước đó và tăng cao hơn nữa. Đầu tiên, số lượng đòn bẩy, được thể hiện bởi OI tổng hợp của hợp đồng tương lai BTC, cao gấp 3 lần so với vào tháng 10 năm 2020.

Bitcoin BTC BTCUSD

Nguồn: Skew 

Trong những tháng trước, giá BTC đã có những hành động giảm đáng kể khi đòn bẩy hợp đồng tương lai đạt đến một điểm nhất định. Ngoài ra, QCP Capital cho biết:

“Thị trường quyền chọn tiếp tục cho thấy lo ngại giảm giá bất chấp giao ngay phục hồi. Đảo ngược rủi ro ETH (RR) tiếp tục bị lệch về phía giảm (put đắt hơn call). BTC vừa mới chuyển từ xu hướng giảm liên tục sang trung lập”.

Xem thêm:  CEO Binance đầu tư gần 100% giá trị ròng vào tiền điện tử

Điều gì có thể xảy ra đối với Bitcoin?

QCP cho rằng sẽ có một số hành động giá giảm trong ngắn hạn đối với Bitcoin bởi vì Tom Demark Sequential, một chỉ báo về sự mở rộng quá mức của hành động giá đến một hướng nhất định, đã nhấp nháy tín hiệu bán TD 13 vào ngày 7/10.

Bitcoin BTC BTCUSD

Nguồn: QCP Capital 

Một báo cáo riêng biệt của công ty đầu tư CoinShares cho biết có 3 yếu tố cần đánh giá trong quý 4 năm 2021: quy định, áp dụng và môi trường vĩ mô.

Về quy định, CoinShares tin rằng Hoa Kỳ đang “bắt đầu hòa hoãn với tiền điện tử” sau một số tuyên bố nhất định của chủ tịch FED và SEC.

Ngoài ra, ảnh hưởng của việc El Salvador áp dụng BTC có thể đã bị đánh giá thấp. Sau khi ra mắt Luật Bitcoin, nhiều quốc gia, chẳng hạn như Ukraine, Brazil, Paraguay… đã bày tỏ mong muốn biến BTC thành tiền tệ hợp pháp và có thể thúc đẩy một làn sóng áp dụng tổ chức mới.

Cuối cùng, các yếu tố môi trường vĩ mô với lạm phát cao, giá cả hàng hóa tăng, điều kiện việc làm trở nên tồi tệ hơn và những yếu tố khác có thể tiếp tục thúc đẩy việc lưu trữ các tài sản có giá trị, chẳng hạn như Bitcoin.

“…Có khả năng Bitcoin sẽ tăng giá so với các loại tiền tệ đó, ngay cả khi sức mua của nó tiếp tục trì trệ”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Newsbtc