Chỉ báo Stochastic RSI của Bitcoin sắp in tín hiệu Bullish, dự kiến giá sẽ tăng 150% nếu lịch sử vần điệu

Một vài tuần qua khá nhàm chán cho thị trường Bitcoin. Sau khi chạm mốc $ 10,500 vào đầu tháng 6, tiền điện tử đã bước vào một xu hướng giảm ngắn hạn.

Trong khi một số người nói rằng hành động giá này là tiền thân của sự điều chỉnh dốc, một chỉ báo xu hướng chính sắp in một dấu hiệu tăng giá. Điều này rất quan trọng vì chỉ số này đã khá chính xác trong việc dự đoán các cuộc biểu tình và điều chỉnh trong những tháng gần đây.

Stochastic RSI của Bitcoin sắp in tín hiệu Bullish

Như được chỉ ra bởi trader “Fractalwatch”, một chỉ số quan trọng trên biểu đồ ba ngày của Bitcoin sắp in một bullish cross.

Chỉ báo này là Stochastic RSI, đôi khi được gọi là Stochastic. Investopedia mô tả nó là một chỉ báo kỹ thuật phổ biến để tạo ra các tín hiệu quá mua và quá bán.

Theo Stochastic, Bitcoin gần đây đã đạt mức vượt bán nhưng đang bắt đầu đảo chiều cao hơn. Lần cuối cùng xu hướng này được nhìn thấy là vào tháng 3, chỉ vài ngày sau khi BTC đạt 3.700 đô la, sau đó bắt đầu một cuộc biểu tình 150% đạt đỉnh 10.500 đô la.

Chi so Stoc RSI Bitcoin sap in bullish cross 2

Nguồn: Fractalwatch/ Twitter

Chỉ số Stochastic trên khung thời gian hàng tháng cũng bullish, theo trader Eric Thies.

Anh đã chia sẻ biểu đồ bên dưới cho thấy chỉ báo trông giống như trước khi BTC tăng từ hàng trăm đến 20.000 đô la từ 2015-2017.

Chi so Stoc RSI Bitcoin sap in bullish cross 3

Nguồn: Eric Thies/ Twitter

Tham khảo biểu đồ trên, Thies đã viết rằng thời gian để bạn mua Bitcoin dưới 10.000 đô la là có giới hạn.

Xem thêm:  Gas ETH phá vỡ trên mức cao nhất mọi thời đại, giá sẽ theo sau?

Các yếu tố cơ bản củng cố cho xu hướng kỹ thuật

Bullish cross sắp xảy ra trong Stoch RSI xuất hiện khi một nhà phân tích của Bloomberg đã xác định các yếu tố báo hiệu BTC sẽ tăng cao hơn.

Trong một báo cáo phát hành ngày 2 tháng 7, Mike McGlone của Bloomberg đã viết:

“Số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động được sử dụng, một tín hiệu chính của việc giảm giá năm 2018 và phục hồi năm 2019, cho thấy giá trị gần hơn với 12.000 đô la, dựa trên các mẫu lịch sử. Phản ánh việc áp dụng nhiều hơn, các địa chỉ duy nhất trung bình 30 ngày từ ​​Coinmetrics đã phá vỡ mức cao nhất của năm ngoái”.

Ông nói thêm rằng việc xem xét giảm độ biến động, in tiền của các ngân hàng trung ương và chấp nhận Bitcoin của các tổ chức, trường hợp để BTC tăng cao hơn là rất mạnh.

Phân tích của McGlone và tín hiệu Stoch RSI đã nói ở trên cho thấy rằng cả nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật đều cho thấy Bitcoin có chỗ để tăng. Nhưng nơi Bitcoin sẽ đến và khi nào thì không ai đoán được.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.