Chỉ báo RSI cho thấy Bitcoin vẫn còn cách rất xa đỉnh của chu kỳ này

Bitcoin vẫn chưa thể bắt đầu chạy lên mức cao nhất mọi thời đại nếu chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó lặp lại hành vi lịch sử.

Theo ghi nhận của nhà phân tích Twitter nổi tiếng TechDev vào ngày 18 tháng 10, RSI vẫn chưa tạo ra các tín hiệu đỉnh vĩ mô cho BTC / USD.

RSI rất xa vùng đỉnh vĩ mô cổ điển

Bitcoin đã khiến thị trường đoán già đoán non khi nó đi ngang ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại mà không thể với tới trong tháng này.

Những lo ngại đã tăng lên theo thời gian rằng đỉnh suy thoái (blow-off top) mà nhiều người mong đợi có thể không cao như kỳ vọng.

Tuy nhiên, nhìn vào dữ liệu kỹ thuật, trạng thái thực sự của đợt tăng giá của Bitcoin trở nên rõ ràng.

“Cập nhật trên kênh RSI hai tuần đã dự đoán mọi đỉnh và đáy của Bitcoin trong lịch sử. Giá trị RSI hiện tại: 68. Giá trị đỉnh dự kiến: 93-94. Mỗi khi phá vỡ EQ, nó sẽ ghé thăm đỉnh. Dọn sạch bầu trời phía trước. Đừng quên điều này khi có cơ hội tái đầu tư ở đáy”.

Nguồn: TechDev/ Twitter

Lịch sử đã chứng minh RSI là yếu tố chính theo dõi sức mạnh giá Bitcoin trên khung thời gian dài hơn. Chỉ số trên 90 đã trùng với đỉnh và cho đến khi mức này bị phá vỡ, xu hướng hành động giá giao ngay của Bitcoin sẽ cao hơn.

Xem thêm:  Các quan chức tài chính Đức họp báo về euro kỹ thuật số

TechDev trước đây đã dự báo mức đỉnh tiềm năng cho chu kỳ này nằm trong khoảng từ 200.000 đến 300.000 đô la – một lần nữa dựa trên các hiện tượng toán học, đặc biệt là các chuỗi Fib, cũng là đặc trưng của mỗi đợt tăng giá.

Lòng tham cực độ

Các chỉ báo kỹ thuật vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác đối với các chỉ số giá cả dựa trên các khía cạnh khác nhau của thị trường tiền điện tử.

Tuần này, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã quay trở lại khu vực cao nhất của nó, “lòng tham cực độ”.

Ở mức 78/100, chỉ số này gần với đỉnh hơn đáng kể so với chỉ số RSI – điều này cũng báo hiệu các đỉnh vĩ mô trong lịch sử.

95/100 trở lên đã đồng hành với mọi đỉnh cao trong lịch sử của Bitcoin, nhường chỗ cho sự tăng trưởng.

Nguồn: Alternative.me

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph