Chỉ báo Pi Cycle Bottom xác định ngày Bitcoin tạo đáy thị trường gấu

Nhiều tín đồ tiền điện tử đã nghe nói về Pi Cycle Top, chỉ báo từng dự đoán chính xác các đỉnh của một số thị trường tăng giá trước đó. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chỉ báo ngược với nó, Pi Cycle Bottom, cũng có một số thành tích trong việc ước tính mức đáy của thị trường giá xuống.

Nhưng trước khi chúng ta xem xét kỹ hơn về Pi Cycle Bottom, hãy tự nhắc nhở bản thân tại sao chỉ báo ngược với nó lại trở nên phổ biến đến vậy.

Hiệu quả của Pi Cycle Top trong lịch sử

Lần đầu tiên chúng tôi viết về Pi Cycle Top trên BlogDeFi là hơn một năm trước, khi Bitcoin gần đạt đến mức cao nhất mọi thời đại trước đó (ATH). Chỉ số này là mối quan hệ giữa đường MA 111 ngày và đường MA 350 ngày x 2. Nó báo hiệu đỉnh khi đường MA đầu tiên di chuyển lên và vượt qua đường MA thứ 2. Gần đây, nó được kích hoạt vào ngày 12 tháng 4 năm 2021, sau thời điểm Bitcoin đạt mức ATH ở $ 64.900 chỉ hai ngày.

Độ chính xác cao như thế này của Pi Cycle Top không phải là một ngoại lệ, vì chỉ báo này cũng rất hiệu quả trong các chu kỳ trước đó. Tất cả 3 ATH lịch sử của các thị trường tăng giá trước đó đều trùng khớp với khoảng thời gian mà tín hiệu hình thành, không quá 5 ngày trước hoặc sau đỉnh.

pi-cycle-bottom-Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày và chỉ báo Pi Cycle Top Nguồn: TradingView

ATH duy nhất trong đó Pi Cycle Top không đưa ra dự báo là ATH gần đây nhất. Vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, khi BTC đạt $ 69.000, chỉ báo không tạo ra tín hiệu. Khi đó, điều này được hiểu là một dấu hiệu cho thấy làn sóng thứ hai của thị trường tăng giá vẫn chưa kết thúc. Hôm nay chúng ta biết rằng chỉ báo đã không thành công trong trường hợp này.

Pi Cycle Bottom và sự kết thúc của thị trường gấu

Pi Cycle Bottom, chỉ báo ngược với Pi Cycle Top. Nó là mối quan hệ giữa đường EMA 150 ngày và đường SMA 471 ngày x 0,745. Không phải là một chỉ báo phổ biến, nhưng về mặt lịch sử thì khá hiệu quả.

Xem thêm:  Châu Á sẵn sàng vượt mặt phương Tây trong lĩnh vực NFT

Hóa ra chỉ báo Pi Cycle Bottom đã ước tính chính xác vùng đáy tuyệt đối của hai thị trường giá xuống trước đó (đường màu xanh lam).

Lần đầu tiên đường EMA 150 ngày giảm xuống dưới đường SMA 471 ngày x0,745 là vào ngày 16 tháng 1 năm 2015. Điều này xảy ra chỉ hai ngày sau khi BTC chạm đáy tuyệt đối ở mức $ 152.

Lần thứ hai Pi Cycle Bottom tạo ra tín hiệu tương tự là vào ngày 16 tháng 12 năm 2018. Điều này xảy ra chỉ một ngày sau mức đáy tuyệt đối của thị trường gấu trước đó ở $ 3.122.

pi-cycle-bottom-Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày và chỉ báo Pi Cycle Bottom Nguồn: TradingView

Hiện tại, chỉ báo này đang rất gần với việc hình thành tín hiệu tương tự một lần nữa (vòng tròn màu xanh lam).

Khi nào Bitcoin sẽ chạm đáy?

Nếu mối quan hệ giữa giao điểm của hai đường trung bình động và đáy của BTC lặp lại trong chu kỳ này, thì Bitcoin có thể sớm chạm đến đáy của thị trường gấu này. Hiện tại, đường EMA 150 ngày đã bắt đầu giảm mạnh và tín hiệu có thể được hình thành trong những ngày tới.

Nhà phân tích @TheRealPlanC đã tweet dự đoán của riêng mình về ngày tín hiệu được hình thành là vào 9/7/2022.

Nguồn: Twitter

Nếu điều này xảy ra, thì trong chính xác 15 ngày, Pi Cycle Bottom sẽ hình thành tín hiệu tạo đáy cho BTC, như hai lần trước đó.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto