Chỉ báo kỹ thuật cổ điển dự báo một đợt giảm giá lớn khác cho Bitcoin với mục tiêu 16.000 đô la

Bitcoin đang hình thành một cấu trúc tiếp tục giảm giá trong sách giáo khoa được gọi là cờ hiệu giảm giá có mục tiêu đột phá cuối cùng nằm ở gần 16.000 đô la.

Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại hơn 25% sau khi chạm đáy ở mức 30.000 đô la trong vụ tai nạn ngày 19 tháng 5. Nhưng nó có khả năng sẽ phải đối mặt với một giai đoạn bán tháo mạnh khác dựa vào mô hình chỉ báo kỹ thuật cổ điển.

Giá Bitcoin trong “cờ hiệu giảm giá”

Được mệnh danh là “cờ hiệu giảm giá”, mô hình này hình thành khi tài sản hợp nhất sau một đợt di chuyển mạnh xuống và tạo thành một phạm vi giá nhỏ giống như tam giác đối xứng. Nó phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ của phạm vi và tiếp tục di chuyển xuống thấp hơn. Các trader thường ước tính quy mô của động thái hiện tại bằng cách đo chiều cao của động thái trước đó.

Bitcoin hiện đang giao dịch bên trong một cấu trúc cờ hiệu giảm giá tương tự, dịch chuyển sideway khi nó tạo thành một chuỗi các đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn. Trong khi đó, cấu trúc hợp nhất của nó đứng trước một đợt di chuyển lớn xuống mức khoảng 20.000 đô la. Do đó, nếu tỷ giá Bitcoin phá vỡ dưới cấu trúc cờ hiệu và đi kèm với khối lượng giao dịch tăng, khả năng nó giảm xuống gần 20.000 đô la là rất cao.

Triển vọng giảm giá cũng vay mượn các tín hiệu từ sự phục hồi gần đây của Bitcoin. Cần lưu ý rằng giá Bitcoin đã giảm từ gần 65.000 đô la xuống còn 30.000 đô la vào ngày 19 tháng 5 (hơn 50%), tiếp theo là mức tăng đáng kể 30%.

Chỉ báo kỹ thuật cổ điển dự báo một đợt giảm giá lớn khác của Bitcoin với mục tiêu 16.000 đô la

Cấu trúc cờ hiệu Bitcoin và mục tiêu giảm giá chính của nóNguồn: TradingView

Trong khi đó, dịch vụ phân tích thị trường Income Machine đang cảnh báo về kịch bản “cú nảy mèo chết” xuất hiện trên thị trường Bitcoin, lưu ý rằng các đợt phục hồi sắp tới của nó có thể gặp hạn chế bởi áp lực bán tiếp tục gần mức cao nhất ngày 26 tháng 5 (khu vực $ 39.000– $ 41.000). Nó khuyến nghị các trader thoát khỏi các vị thế tăng của họ gần 40.000 đô la.

Hơn nữa, Income Machine cũng lưu ý rằng việc không giữ được 30.000 đô la làm hỗ trợ sẽ có nguy cơ khiến giá Bitcoin giảm xuống còn 16.200 đô la, một mức trùng với mục tiêu cờ hiệu giảm giá. Công ty phân tích đã chọn 16.200 đô la vì mức độ liên quan trong lịch sử của nó làm hỗ trợ trong suốt phiên giao dịch từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020.

Xem thêm:  Charles Hoskinson ‘cà khịa’ Bitcoin như một ngôi sao bóng đá hết thời, Tesla nên chọn Cardano

Chỉ báo kỹ thuật cổ điển dự báo một đợt giảm giá lớn khác của Bitcoin với mục tiêu 16.000 đô la

Triển vọng giảm giá của BitcoinNguồn: TradingView

Các nhà phân tích của Income Machine cho biết thêm:

“Ngược lại, sự bứt phá tăng về phía mức cao nhất vào ngày 26 tháng 5 sẽ khiến chúng tôi đảo ngược phân tích của mình và áp dụng triển vọng tăng giá hơn cho Bitcoin”.

Pankaj Balani, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Delta, cũng đã dự đoán một đợt giảm giá kéo dài nếu Bitcoin đóng cửa dưới 34.000 đô la. Tuy nhiên, cựu quan chức UBS đã giới hạn mục tiêu giảm giá của mình ở mức 28.000 đô la, mức thấp nhất của năm 2021.

“Các trader sẽ chú ý theo dõi các mức này trước khi thực hiện bất kỳ hành động quyết định nào. Điều đó nói lên rằng, rủi ro đối với phe bò vẫn cao hơn so với phe gấu, vì hành động giá dài hạn có xu hướng giảm”.

Triển vọng lạc quan

Balani cũng lưu ý rằng hành động giá hiện tại cho thấy nhu cầu trong khoảng 30.000 đô la đến 35.000 đô la. Do đó, một động thái đi lên từ khu vực nói trên có thể kết thúc việc phá vỡ cờ hiệu giảm giá – mà Balani gọi là tam giác đối xứng để tăng điểm. Balani nhấn mạnh:

“Bitcoin đang hình thành một tam giác đối xứng cổ điển và bất kỳ breakout/ breakdown nào cũng sẽ dẫn đến một động thái giá đáng kể”.

“Nếu Bitcoin vượt ra khỏi 40.000 đô la một cách dứt khoát, thì có thể dự kiến ​​sẽ chuyển sang 45.000 đô la”.

Theo Cointelegraph