Chỉ báo động lượng gợi ý về một breakout Bitcoin sắp xảy ra

Một động thái tăng giá lớn có thể là kết quả từ hành động của chỉ báo động lượng trong tuần này, phù hợp với hành vi trong suốt năm 2021.

Trong một tweet vào ngày 16 tháng 12, nhà phân tích on-chain, Matthew Hyland đã thu hút sự chú ý khi nêu bật chỉ báo động lượng của Bitcoin.

Chỉ báo động lượng gợi ý động thái tăng giá lớn tiềm năng

Mặc dù vẫn bị kìm hãm dưới mức 50.000 đô la, nhưng Bitcoin đã thoát ra khỏi xu hướng giảm giá kéo dài trên chỉ báo động lượng – đo lường giá đóng cửa so với giá đóng cửa trong quá khứ.

Hai lần breakout như vậy đã xảy ra trong năm nay và sau mỗi lần breakout, giá Bitcoin tiếp tục chứng kiến sự tăng giá đáng kể.

“Hai lần trước đó nó thoát ra khỏi xu hướng giảm giá kéo dài nhiều tháng trong năm nay, một động thái tăng giá lớn tiếp theo”, Hyland cho biết.

'Chỉ báo động lượng' chính xác trong lịch sử gợi ý về một breakout Bitcoin có thể xảy ra trong các phiên tới

BTC/USD vs biểu đồ chú thích chỉ báo động lượngNguồn: Matthew Hyland/Twitter

Mặc dù không đảm bảo cho hành động giá “chỉ tăng”, nhưng dữ liệu động lượng kết hợp với một số lượng lớn các chỉ số on-chain nhấp nháy các tín hiệu tăng giá trong tháng này – một dấu hiệu cho thấy tiếp tục tăng lên.

Hyland được biết đến với những dự báo giá rất lạc quan và tháng trước đã gây xôn xao khi dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào tháng 1 năm 2022, đồng thời làm mất hiệu lực của Stock-to-Flow (S2F), một trong những mô hình giá phổ biến.

“Cấu trúc đáy Bitcoin trên các chỉ báo RSI và động lượng (khung thời gian hàng ngày) trông rất giống với những gì đã xảy ra vào tháng 9, trước khi bắt đầu đảo chiều tăng giá.

Trong phân tích sâu hơn, Hyland lưu ý rằng cả chỉ báo động lượng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin trên khung thời gian hàng ngày đều bắt chước hành vi từ tháng 9, khi thị trường chạm đáy cục bộ trước khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la.

Xem thêm:  Đây là cấp độ quan trọng có thể châm ngòi cho ETH bay tới $1,000

Đô la giảm sức mạnh sau tin từ Fed

Hành động giá trên thị trường giao ngay có vẻ trầm lắng hơn vào ngày 15 tháng 12, giá Bitcoin chỉ quanh mức 49.000 đô la dù sức mạnh đồng đô la Mỹ giảm rõ rệt.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), đo lường sức mạnh đồng đô la so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại, đã đảo ngược xu hướng tăng giá kéo dài vào tuần trước, với ngày 1 tháng 12 chứng kiến một đợt giảm giá rõ rệt, dữ liệu từ TradingView cho thấy.

‘Chỉ báo động lượng’ chính xác trong lịch sử gợi ý về một breakout Bitcoin có thể xảy ra trong các phiên tới

Biểu đồ nến 1 ngày DXYNguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph