Charles Hoskinson tuyên bố Hydra của Cardano có thể đánh bại Lightning Network của Bitcoin

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đã tweet một liên kết đến website Hydra vào ngày 20 tháng 4. Website chứa hướng dẫn cài đặt node, hướng dẫn bắt đầu nhanh và nội dung demo.

Hydra của Cardano đánh bại Lightning Network của Bitcoin

Charles Hoskinson – Người sáng lập Cardano

Được mệnh danh là “giải pháp khả năng mở rộng Layer-2 cuối cùng”, Hydra sẽ cải thiện hiệu suất cơ bản của chuỗi để hỗ trợ tăng trưởng và áp dụng thông qua việc tăng năng lực.

Hơn nữa, việc ra mắt của Hydra sẽ bổ sung một chiều hướng mới cho Cardano, tương tự như Lightning Network cho Bitcoin – ngoại trừ tốt hơn, theo Hoskinson.

Hydra là gì?

Vào tháng 12 năm 2021, nhà phát triển của Haskell, Matthias Benkort đã tweet rằng Hydra đang tiến gần hơn đến testnet. Nhiều người cho rằng điều này có nghĩa là triển khai sớm hơn dự kiến ​​cho giao thức giải pháp mở rộng quy mô.

Tua nhanh đến bây giờ và có vẻ như phiên bản cuối cùng sẽ sớm ra mắt. Hydra ra mắt có nghĩa là một giải pháp mở rộng quy mô để tối đa hóa thông lượng, giảm thiểu độ trễ, chi phí thấp hoặc không mất phí và giảm đáng kể các yêu cầu lưu trữ.

Nó sẽ đạt được điều này bằng cách sử dụng một quy trình được gọi là quy mô Isomorphic, hoạt động bằng cách xử lý các giao dịch ngoài chuỗi chính trong khi giữ chuỗi chính làm Layer xử lý an toàn.

Thông qua các kênh trạng thái Isomorphic hoặc Head, các chức năng của Cardano như tài sản gốc, NFT và tập lệnh Plutus đều có sẵn trong mỗi Head. Do đó, người dùng nhận được những lợi ích và bảo mật của chuỗi Layer-1 nhưng trong một “sharded head”.

“Đây là các kênh trạng thái có khả năng tái sử dụng nhanh chóng trạng thái chính xác của sổ cái cơ bản và do đó, kế thừa hệ thống tập lệnh của sổ cái như hiện tại”.

Về lý thuyết, mạng sẽ trở nên nhanh hơn khi mở rộng quy mô thông qua nhiều Head được thêm vào.

Xem thêm:  Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen: Giá Chainlink đang sẵn sàng bùng nổ khi Bitcoin hướng đến $ 100.000

Hydra của Cardano so với Lightning Network của Bitcoin 

Nói chuyện với Lex Fridman vào năm ngoái, Hoskinson đã mô tả Hydra như một giải pháp Layer-2 được đồng thiết kế để mở rộng quy mô, có ý nghĩa rằng những điều khoản đặc biệt được đưa ra để phù hợp với Hydra, không giống như Lightning Network, vốn không được đồng thiết kế với Bitcoin.

Lợi ích của đồng thiết kế là dễ dàng di chuyển vào và ra khỏi hệ thống trong khi vẫn duy trì các thuộc tính bảo mật.

Thêm vào đó là sự tinh vi đi kèm với những Head riêng biệt, cùng với “mô hình kế toán rõ ràng hơn” và kết quả là bạn có thể làm được nhiều việc hơn, bao gồm cả việc xây dựng các biện pháp bảo vệ chống lại các khoản tiền bị mất.

“Vì vậy, thay vì luôn được liên kết và luôn sẵn sàng, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng (giao thức đầu và đuôi) chết một chút và sau đó chúng quay trở lại? Và bạn có thể tạo tất cả các loại đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ không bị mất hoặc bị khóa mãi mãi hoặc những thứ tương tự. Có một chế độ khôi phục lỗi cho loại nội dung này”.

Với giai đoạn mở rộng quy mô Basho đang diễn ra tốt đẹp, câu hỏi tiếp theo là liệu giá ADA có phản ứng tương ứng hay không?

Vào thời điểm viết bài, ADA đang mất gần 4% trong một làn sóng giảm giá diện rộng khiến Bitcoin trượt về $40.000.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate