Charles Hoskinson thảo luận về lộ trình đến năm 2025 của Cardano

Charles Hoskinson đã thảo luận về lộ trình cho Cardano trên kênh YouTube của ông ấy vào thứ Ba (6/4).

Cardano (ADA) hiện là tiền điện tử lớn thứ 6 theo vốn hóa thị trường. Lộ trình cho dự án đã có sẵn cho đến năm 2025.

Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano

Để bắt đầu, Hoskinson đã đề cập đến giai đoạn Alonzo. Ông ấy đề cập rằng đợt fork này trong mạng sẽ được hoàn thành trong một sự kiện live được lên lịch vào cuối tháng 4.

Ngoài ra, team phát triển Cardano đang làm việc để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô blockchain trong chuyển điểm đến điểm (point-to-point). Hoskinson đã đề cập đến việc sẽ quay lại vấn đề mở rộng quy mô sau khi fork hoàn thành.

Điều gì sau bản cập nhật Voltaire?

Bản cập nhật Voltaire là giai đoạn cuối cùng trong lộ trình dự án Cardano. Với bản cập nhật này, hệ sinh thái Cardano sẽ hoạt động như một hệ thống tự cung tự cấp. Cardano nhằm mục đích cung cấp một hệ sinh thái phi tập trung hoàn toàn với công nghệ chuyển giao có thể mở rộng.

Ngoài ra, Hoskinson đã thông báo sẽ gặp gỡ các chuyên gia và nhà tư vấn của bên thứ ba để đánh giá thêm tình hình. Ông nhấn mạnh, cần chờ phác thảo tầm nhìn đến năm 2025 về mạng lưới.

Dự án liên minh với thuật toán Ouroboros Omega

Các dự án quy mô lớn của Cardano có tiền thân là thuật toán Ouroboros Omega. Ví dụ: thuật toán này sẽ tập hợp tất cả các dự án trước đó lại với nhau, chẳng hạn như Ouroboros Classic, Ouroboros Praos, Ouroboros Genesis và Ledger Redux.

Xem thêm:  Goldman Sachs không phải là chỉ báo giảm giá cho Bitcoin

Ngoài ra, mục tiêu chính của phiên bản Omega là đạt được tốc độ chuyển 1.000 lần mỗi giây. Điều này sẽ tạo ra một hệ sinh thái có thể mở rộng trên mạng. Phiên bản này cũng có thể bảo vệ mạng chống lại các cuộc tấn công 51%. Theo Hoskinson, công việc sẽ tương đối dễ dàng đối với chuỗi chính, nhưng nó sẽ đòi hỏi nỗ lực của các chuỗi phụ.

Tương lai của Cardano và quyền truy cập vào ví kỹ thuật số

Trong khi khẳng định rằng Ouroboros Omega nên được gọi là Ouroboros Omega ++, vì nó đang trong quá trình phát triển không ngừng, người đứng đầu Cardano cũng đưa ra tuyên bố về ví tiền điện tử mới của mạng lưới.

Nhấn mạnh rằng hệ thống cần một cấu trúc tập trung ngay bây giờ, Hoskinson cho biết vấn đề này cũng nên sớm được giải quyết. Ông cũng nói rằng, ví dụ nổi tiếng nhất để giải quyết vấn đề này là giao thức Mina, sử dụng SNARK. Ngoài ra, tất cả các bản cập nhật đều được kiểm tra mức độ hoạt động trên các dApp sử dụng cơ sở hạ tầng của Cardano.

Theo Beincrypto