Charles Hoskinson phấn khích khi diễn ra vòng thử nghiệm đầu tiên trên Node Vasil của Cardano

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, có vẻ rất phấn kích khi tập hợp SPO (Stake Pool Operators) đầu tiên nâng cấp lên node Cardano 1.35.0 được phát hành gần đây.

Charles Hoskinson hào hứng khi vòng thử nghiệm đầu tiên trên Cardano Vasil Node diễn ra

Cuối tuần qua, Cardano Input Output (IOHK) của Cardano đã chia sẻ một tin tích cực rằng họ đã phát hành thành công và đánh dấu node Cardano 1.35.0 đồng thời cũng tuyên bố rằng nó sẽ là ứng cử viên cuối cùng cho bản phát hành mainnet Vasil.

Họ cũng đã thông báo cho cộng đồng SPO hỗ trợ testnet rằng node mới đã sẵn sàng để triển khai. Theo nhà phát triển Cardano, sự ra mắt của node này vẫn là một “cột mốc quan trọng” dẫn đến sự kiện hardfork Vasil.

Điều này là bởi vì đề xuất nâng cấp testnet sẽ được đệ trình ngay sau khi 75% SPO tham gia, đảm bảo mật độ chain cần thiết.

IOHK tuyên bố rằng phần mềm Cardano cốt lõi hiện đã hoàn chỉnh về code, theo thông tin cập nhật được công bố vào cuối tuần. Những cải tiến tích cực về hiệu suất và chi phí cũng đã được nhìn thấy trong quá trình thử nghiệm code Plutus v2 mới, code này cũng bao gồm các đề xuất cải tiến Cardano (CIP) mới có thể tăng đáng kể hiệu suất hợp đồng thông minh.

Bốn CIP khác nhau, bao gồm CIP-31 (Đầu vào tham chiếu – Reference Inputs), CIP-32 (Dữ liệu nội tuyến – Inline Datums), CIP-33 (Tập lệnh tham chiếu – Reference Scripts) và CIP-40 (Đầu ra tài sản thế chấp – Collateral Outputs), dự kiến ​​sẽ được đưa vào bản cập nhật Vasil sắp tới.

Xem thêm:  Cardano phải phá vỡ mức kháng cự quan trọng này để hướng tới 2 đô la

Hoạt động tăng cao

Input-Output Global (IOG) tiếp tục chuẩn bị cho việc phát hành testnet hardfork Vasil. Sau khi phát hành thành công testnet hardfork, các sàn giao dịch và SPO sẽ có bốn tuần để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ kiểm tra và tích hợp cần thiết trước khi fork mainnet.

Như BlogDeFi đã đưa tin, việc ra mắt mainnet của hardfork Vasil đã được lên kế hoạch vào cuối tháng 6, nhưng sau đó đã bị trì hoãn. Hiện nó được dự đoán sẽ xảy ra vào cuối tháng 7, theo kế hoạch đã sửa đổi. Vì cộng đồng hy vọng về một sự kiện Hard Fork Combinator (HFC) Vasil thành công, IOG hứa sẽ cập nhật bản cập nhật phát triển của mình trong tuần này với những diễn biến mới.

IOG tin rằng những cải tiến sắp tới của Cardano có thể làm cho nó nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh và là một nền tảng cạnh tranh khốc liệt cho tài chính phi tập trung (DeFi).

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.Today