Charles Hoskinson nói với Jack Dorsey rằng Cardano đang làm việc trên một sáng kiến truyền thông xã hội phi tập trung

CEO Charles Hoskinson của IOHK đã kêu gọi Jack Dorsey không tạo ra tiêu chuẩn truyền thông xã hội phi tập trung trong Twitter. Anh ấy nói rằng dự án Blue Sky của Dorsey nên được tạo thành mã nguồn mở để toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử có thể đóng góp vào nó. Trong phần trao đổi, Hoskinson tiết lộ IOHK đang nghiên cứu một dự án bí ẩn có thể giải quyết vấn đề phân quyền của Twitter.

Charles Hoskinson - Dorsey

Charles Hoskinson – CEO của IOHK

Twitter của Dorsey và phân cấp truyền thông xã hội

Sau khi Twitter loại bỏ Tổng thống Mỹ thường trực Donald Trump khỏi nền tảng, động thái này đã làm dấy lên những cuộc bàn luận trên toàn thế giới về kiểm duyệt và tập trung. Nhiều người đã coi việc loại bỏ các tiếng nói bảo thủ và thuộc Đảng cộng hòa trên nhiều nền tảng là một cuộc tấn công phối hợp chỉ có thể được giải quyết thông qua phân quyền.

Đáng ngạc nhiên là Jack Dorsey, người sáng lập và CEO của Twitter là một trong số ít các nhà lãnh đạo công nghệ đồng ý với điều này.

Trong một Twitter giải thích lý do công ty loại bỏ Trump, anh ấy nói rằng niềm đam mê của anh đối với Bitcoin bắt nguồn từ việc đánh giá cao các nền tảng của nó: Không bị kiểm soát và ảnh hưởng của bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào.

Anh giải thích đây là lý do tại sao anh bắt đầu Blue Sky vào năm 2019, một sáng kiến tập trung vào việc tạo ra tiêu chuẩn phi tập trung cho mạng xã hội. Anh giải thích mục tiêu của Twitter là cuối cùng trở thành khách hàng của tiêu chuẩn đó và tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện công khai trên internet.

Xem thêm:  Người dùng PayPal đang rất thèm khát Bitcoin, ngốn gần 70% số BTC mới khai thác được

Hoskinson: Ngành công nghiệp tiền điện tử nên tham gia vào quá trình thúc đẩy phi tập trung của Dorsey

CEO Charles Hoskinson của IOHK đã có mặt trong cuộc thảo luận để giải quyết các vấn đề của mô hình phân quyền được Dorsey đề xuất.

Hoskinson nói rằng tiêu chuẩn phi tập trung cho mạng xã hội không nên được phát triển trong cùng một công ty điều hành Twitter. Hoskinson là người ủng hộ mạnh mẽ các hệ thống phi tập trung do cộng đồng quản lý, đã kêu gọi Dorsey thực hiện Blue Sky và các nỗ lực phân quyền khác từ mã nguồn mở của Twitter. Bằng cách này, toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử có thể đóng góp.

Bình luận ngắn gọn của anh trên tweet cũng tiết lộ công ty đứng sau blockchain Cardano là IOHK đang nghiên cứu một thứ tương tự như những gì Dorsey cố gắng đạt được với Blue Sky. Trong khi Hoskinson chỉ nói rằng công ty đang “làm việc gì đó”, cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn ngay lập tức cho rằng IOHK đang phát triển một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung dựa trên blockchain Cardano.

Cả Dorsey và bất kỳ ai liên kết với Twitter đều chưa giải quyết vấn đề này. Ít nhất 20 nhận xét trên tweet ban đầu của Hoskinson đã bị xóa khỏi Twitter, mặc dù bài đăng thu hút hàng trăm lượt thích.

Theo Cryptoslate