Charles Hoskinson: Những người ủng hộ đốt ADA là ngu ngốc và hám lợi

Trong một cuộc tranh luận về việc đốt ADA – token gốc của Cardano, CEO Charles Hoskinson của Input Output đã khẳng định lại quan điểm của mình rằng đây là việc làm vô ích.

Charles Hoskinson chế nhạo những người ủng hộ đốt ADA là ngu ngốc và hám lợi

Charles Hoskinson – Người sáng lập Cardano

Nói với một giọng điệu hài hước nhưng có phần mỉa mai, nhà sáng lập Cardano đã kêu gọi những người ủng hộ đốt ADA hãy cân nhắc thật kỹ và tự hỏi bản thân tại sao họ lại bị “mờ mắt bởi danh lợi và sự ngu ngốc”.

Ông nói thêm rằng một khi nhận ra đốt token là một nỗ lực vô ích, những người ủng hộ ý tưởng này nên “cầu xin sự tha thứ” từ cộng đồng.

Việc đốt token đang phá hủy tài sản

Kể từ ngày 13 tháng 6, giá ADA đã bị kẹt trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ giữa 0,4 và 0,59 đô la. Như một giải pháp, một số người trong cộng đồng đã đề xuất đốt token để tăng sự khan hiếm và kích hoạt giá tăng đột biến.

Charles Hoskinson chế nhạo những người ủng hộ đốt ADA là ngu ngốc và hám lợi

Biểu đồ giá ADANguồn: Tradingview

Khi tập hợp sự ủng hộ cho ý tưởng, @PerAsperaVinco đã bác bỏ lập luận rằng việc đốt ADA đồng nghĩa với việc phá hủy tài sản của ai đó.

Tuy nhiên, Hoskinson nói rõ rằng “không có nguồn dự trữ ADA nào trôi nổi” và việc đốt token sẽ yêu cầu hodler phải tự tay phá hủy tài sản của chính họ hoặc bị tịch thu token.

“Thật sốc về sự thiếu hiểu biết của mọi người khi họ không thể hiểu rằng không có nguồn dự trữ ADA nào trôi nổi ngoài kia. Tất cả ADA nằm trong tay của hodler, những con người thực tế, do đó, một khi đốt sẽ phải lấy token từ họ và tiêu hủy”.

Đốt ADA không phải là cách của Cardano

Trong quá khứ, khái niệm đốt ADA đã được phổ biến trong nhiều trường hợp. Tháng 11 năm ngoái, Hoskinson đã đề cập đến chủ đề này, nói rằng việc đốt token sẽ không đạt được những gì những người đề xuất mong muốn.

Xem thêm:  Peter Brandt vẫn giữ quan điểm XRP là một chứng khoán

Tương tự như những bình luận gần đây của mình, cha đẻ Cardano cho biết việc đốt ADA đồng nghĩa với việc lấy tiền từ những người khác. Hơn nữa, việc đốt token không được tích hợp vào hệ sinh thái. Nó cũng không có lợi cho cách tiếp cận của dự án đối với blockchain – đó là sự kết hợp của sự ổn định.

“Bạn đang phá hủy tính toàn vẹn của toàn bộ chính sách tiền tệ của tiền điện tử bằng cách sửa đổi chính sách tiền tệ đã được thiết lập cách đây nhiều năm và hợp đồng xã hội đó được xây dựng bằng quyết định mua hàng trong 4 năm của những người tham gia hệ sinh thái”.

Với điều đó, đúng với triết lý của Cardano, Hoskinson nói, các nguyên tắc cơ bản và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực luôn đánh bại những mánh lới quảng cáo chóng vánh.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate