Charles Hoskinson giải thích cách anh ấy biết rằng Cardano đã đạt được thành công

Vào thứ Sáu (19 tháng 3) Charles Hoskinson đã mô tả một kịch bản có thể cho anh ta biết rằng Cardano đã “làm một điều gì đó độc đáo, kỳ diệu và rất đặc biệt”.

Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano

Nhận xét của Hoskinson xuất hiện trong một video có tiêu đề “Suy nghĩ ngắn gọn: Khi nào Cardano nhận ra tiềm năng của nó?”.

Hoskinson đã nói về nền tảng cho vay vi mô ngang hàng (P2P) Kiva:

“Như nhiều người trong số các bạn đã biết, tôi là một fan hâm mộ lớn của Kiva. Tôi sử dụng nó mọi lúc và trong mỗi lần làm AMA như bây giờ, tôi cho vay. Tôi đã hoàn thành 5 cái kể từ các AMA”.

“Tôi nghĩ về bản thân mình vào thời điểm tôi biết rằng Cardano đã thực sự tạo ra sự khác biệt và thay đổi thế giới là, nếu tôi có thể mở một ứng dụng giống như tôi làm với Kiva lúc này và tôi có thể có mối quan hệ trực tiếp với ai đó ở đâu đó trong thế giới, và điều tôi thực sự có thể cho họ không phải là một món quà, không phải từ thiện, mà là một khoản vay và họ sẽ trả lại cho tôi, rồi tôi có thể làm điều đó lặp đi lặp lại, cuối cùng tôi sẽ thắng nhiều hơn thua. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là thành công cho Cardano”.

Sau đó anh ấy tiếp tục giải thích nguyên nhân tại sao:

“Bởi vì có rất nhiều điều phải xảy ra để chúng ta có được khoảnh khắc đó. Bạn phải xây dựng một hệ thống nhận dạng. Chúng ta phải đảm bảo rằng hệ thống siêu dữ liệu là nơi nó cần đến. Cần phải có một hệ thống thanh toán thích hợp có thể hoạt động ở mọi nơi, kể cả những khu vực Internet hoạt động không liên tục.

“Với danh tính, bạn phải có uy tín. Bạn phải có cấu trúc xã hội hình thành. Bạn phải có thể cung cấp cho họ một tài sản trong phạm vi quyền hạn mà họ có thể sống và chi tiêu như thể đó là đồng tiền nội tệ. Vì vậy, stablecoin phải được hình thành. Sau đó, bạn phải thực sự được trả lại và có thể thu được lợi nhuận từ đó, hãy biến nó thành một vòng tuần hoàn. Nếu điều đó có thể, mọi thứ đều có thể. Các DEX sẽ ở đây, các oracle sẽ ở đây…

“Và bởi vì lãi suất có thể cao hơn những gì chúng ta thấy trong thế giới lãi suất âm và những gì đang thấy ở Mỹ, các tập đoàn sẽ sử dụng cơ chế này như một chức năng quản lý ngân quỹ, trực tiếp hoặc thông qua các sản phẩm tài chính có cấu trúc”.

“Điều đó nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ chứng kiến ​​một trong những cuộc chuyển giao tài sản vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, từ thế giới giàu có phát triển sang thế giới đang phát triển nghèo khó hơn, không phải vì lòng từ thiện mà vì điều đó là lẽ thường tình của doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận”.

Xem thêm:  Giá token Internet Computer (ICP) chứng kiến ​​ngày giao dịch đầu tiên vô cùng tàn sát trên các sàn giao dịch lớn

Hoskinson đang nói đến chênh lệch lãi suất giữa các nước phát triển với các nước đang phát triển, ví dụ như tại Mỹ hiện tại là xung quanh 0%, còn ở Việt Nam là từ 5% tới 10%, thậm chí cao hơn.

“Nếu bạn là giám đốc tài chính của một tổ chức và bạn đang xem xét một tài sản có tỷ lệ hoàn trả lớn hơn 90%, một tài sản có đảm bảo chính phủ hoặc bảo hiểm đằng sau nó để bù đắp rủi ro, trong khi lợi nhuận đạt được trên 10% hoặc thậm chí là 15%, tại sao bạn không đưa 5% hoặc 10% tài sản kho bạc của công ty vào?”

“Chỉ một khoảnh khắc đó thôi cũng có nghĩa là hàng trăm tỷ đô la mỗi năm tín dụng nước ngoài trực tiếp chảy vào các quốc gia nghèo lần đầu tiên. Nó tạo ra các loại tiền tệ xuyên châu Phi và xuyên quốc gia, có nghĩa là bạn không còn cần đến các ngân hàng trung ương nữa. Nó tạo ra hàng tấn doanh nghiệp siêu nhỏ thu được tiền và rút tiền”.

“Và để bù đắp rủi ro, thị trường hình thành, các hình thức bảo hiểm, tất cả các loại hình thành để giao dịch, tạo thanh khoản khi mọi người hoàn vốn và tái xây dựng. Sau đó, nếu chúng ta sẵn sàng cho một khoản vay, tại sao chúng ta lại không sẵn sàng đầu tư vào một doanh nghiệp. IPO vi mô mở ra bằng token chứng khoán. Đó là bước tiếp theo hợp lý”.

“Một khi điều đó được thiết lập, điều tương tự cho điểm tín dụng cho ai đó đủ để thuyết phục bạn đưa cho họ 100 đô la, 200 đô la, 300 đô la, sẽ thuyết phục bạn rằng có lẽ bạn nên là một nhà đầu tư thiên thần trong công việc kinh doanh của họ với số tiền 10.000 đô la, 15.000 đô la, và chúng tôi có thể chứng khoán hóa nó để trở thành $ 20, $ 30.

“Tại sao? Có phải là từ thiện không? chi phí điều hành một doanh nghiệp ở Ethiopia thấp hơn từ 10 đến 50 lần chi phí điều hành một doanh nghiệp ở San Francisco và nó không nhất thiết phải bằng với lợi nhuận ít hơn 10 đến 50 lần. Đó là chìa khóa. Một thế giới hoàn toàn mới sẽ mở ra khi cơ sở hạ tầng này được hoàn thiện”.

Nếu giấc mơ bị đánh thuế, thì có lẽ Charles Hoskinson là một người rất nghèo. Nhưng giấc mơ đã không bị đánh thuế, thì tại sao lại không mơ lớn như Hoskinson, các bạn nhỉ.

Theo Crypto Globe