Charles Hoskinson: Ethereum Classic là “dự án chết không có mục đích”

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson cho biết Ethereum Classic (ETC) là một “dự án đã chết không có mục đích hoặc lập luận thuyết phục để tồn tại”.

Hoskinson đã đưa ra phản hồi này trước những cáo buộc anh đang muốn lợi dụng các thợ đào ETC. Một người ủng hộ Ethereum Classic trên Twitter cho rằng Hoskinson cố gắng bòn rút mạng sau khi đề xuất mức thuế 20% đối với thợ đào.

Hoskinson gần đây đã đề xuất giao thức kho bạc phi tập trung và khuyến nghị thành lập quỹ phát triển cho ETC. Đề xuất sẽ thay đổi phân bổ phần thưởng block ETC. Cụ thể, một phần phần thưởng sẽ được chuyển đến giao thức kho bạc phi tập trung.

Các thợ đào ETC đã từ chối ý tưởng này vì nó cắt giảm phần thưởng của họ.

Giờ đây, một người dùng đã phản bác lại ý tưởng này và chỉ trích Hoskinson đã không bỏ lỡ cơ hội để công kích ETC.

Theo Hoskinson, “quỹ phát triển bền vững” được hiểu là “thuế thợ đào”, nói thêm rằng “ETC vẫn khiến tôi lo ngại về những gì có thể xảy ra”.

Việc Hoskinson “hạ bệ” ETC không hoàn toàn gây ngạc nhiên với bề dày lịch sử chỉ trích các mạng blockchain khác của anh. Cha đẻ Cardano trước đây đã so sánh Solana với một máy chơi điện tử cũ rích thuộc hãng Nintendo.

ETC là một dự án chết?

Trong khi Hoskinson cho rằng ETC là dự án đã chết, một số công ty tiền điện tử như Grayscale và gã khổng lồ khai thác AntPool không đồng ý vì họ đã đầu tư đáng kể vào mạng.

Tài sản Ethereum Classic Trust của Grayscale đang quản lý khoảng 490 triệu đô la, trong khi AntPool đã đầu tư 10 triệu đô la để hỗ trợ hệ sinh thái của mạng.

Xem thêm:  Craig Wright so sánh Bitcoin với kế hoạch Ponzi của Bernie Madoff: “Sau tất cả, mọi người rời đi”

Ngoài ra, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã kêu gọi các thợ đào chuyển sang ETC vì nó là một “chain tốt” với “cộng đồng hiếu khách”.

Trong khi đó, ETC là một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất những tuần gần đây. Altcoin này đã tăng hơn 25% vào hôm qua trước khi giảm trở lại do ảnh hưởng bởi tình trạng suy thoái chung trên thị trường, được dẫn dắt bởi Bitcoin.

Nguồn: TradingView

Hoskinson đề xuất Ergo cho thợ đào coin PoW

Charles Hoskinson đã đề xuất blockchain Ergo (ERG) cho người dùng PoW, nói rằng đây là “một trong số ít các coin trong không gian PoW vẫn đang đổi mới và có một cộng đồng tuyệt vời”.

Theo trang web của dự án, mạng blockchain là một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung đảm bảo quyền tự do kinh tế của những người bình thường.

Trong khi đó, mạng PoW này kêu gọi các thợ đào Ethereum chuyển sang blockchain của họ sau sự kiện Merge.

Một cuộc thăm dò trên Twitter gần đây tiết lộ rằng hầu hết thợ đào Ethereum có ý định khai thác Ergo sau khi mạng chuyển sang PoS.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate