Charles Hoskinson: Chúng tôi sẽ làm việc như cách Elon Musk đã làm với Hyperloop

Trong một video AMA gần đây, Charles Hoskinson đã tiết lộ một thông báo mới về hệ sinh thái Cardano. Charles nói rằng hiện có rất nhiều phát triển thú vị đang diễn ra trong lĩnh vực ứng dụng phi tập trung (dApps) và IOHK sẽ làm theo cách mà Elon Musk đã làm với dự án vận tải chân không Hyperloop.

“Và thực sự chúng ta sẽ học hỏi Elon Musk như cách anh ấy xử lý Hyperloop. Một ngày nọ, tôi đã ngồi đọc whitepaper cho vay ngang hàng mà chúng tôi đã phát triển cho Marlow và tôi nói, bạn biết đấy, chúng ta sẽ thực hiện điều này, nhưng sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu viết một loạt các báo cáo thách thức – giống như Musk đã viết bài báo về Hyperloop – và sau đó đưa thách thức đó cho cộng đồng rồi xem ai sẽ hiện thực hóa được những điều này.” Hoskinson nói trong AMA.

Như nhà phát minh Cardano cũng đã lưu ý, có một số điều cốt lõi mà IOHK cần phát triển, chẳng hạn như “stablecoin, DEX và oracle,” hiện đang được nghiên cứu nội bộ. “Và có rất nhiều tiến bộ lớn ở đó, nhưng còn nhiều điều hơn cả những điều đó,” Hoskinson nói, ám chỉ đến các dự án sẽ được phát triển bởi cộng đồng.

Một thông báo khác mà Hoskinson nhắc đến là bộ Alpha Frontier đang được phát triển bởi Runtime Verification, sẽ được giới thiệu trong chương trình “Cardano 360” tiếp theo vào cuối tháng 3.

Vấn đề khác là, sắp có một thông báo về điều gì đó mà chúng tôi đang làm cho Yella mà tôi nghĩ các bạn sẽ vô cùng hào hứng về điều này. Đó là điều mà tôi nghĩ sẽ mất từ ​​3 đến 5 năm, nhưng thời hạn mới của tôi là 4 đến 6 tháng. Và đó là điều mà chúng ta sẽ nói vào tháng tới.

Cardano nhận được nhu cầu lớn

Hơn nữa, Hoskinson bày tỏ sự phấn khích chung về tiến bộ toàn cầu và tiết lộ rằng ông đã gặp một công ty viễn thông lớn của Hoa Kỳ để thảo luận về các tùy chọn.

“Chúng tôi đang có những bước tiến lớn ở Châu Phi, ở Mông Cổ, ở Georgia, chúng tôi đang tạo ra những bước tiến lớn trên toàn cầu. Gần đây tôi đã gặp một công ty viễn thông lớn của Mỹ, và có thể chúng tôi sẽ làm gì đó với họ. Có thể không, nhưng thực tế là chúng tôi đã tổ chức cuộc họp và nó được thực hiện nghiêm túc cho bạn biết chúng tôi đang ở đâu.”

Cuối cùng, ông cho biết, IOHK hiện có rất nhiều yêu cầu và dự án đang trong quá trình thực hiện nên công ty đang xem xét một giải pháp để chuyển yêu cầu đến cộng đồng thông qua Project Catalyst.

“Chúng tôi có quá nhiều giao dịch trong hàng đợi của mình, chúng tôi không thể phục vụ chúng như một công ty. Và Jerry gặp tình huống khủng khiếp này, nơi anh ta phải nói Không. Tôi nói đồng ý với điều gì? Chà, chúng tôi hiện đang làm việc trên một chương trình nội bộ về cách chuyển một số giao dịch mà chúng tôi không thể phục vụ thành các giao dịch áp dụng cho quỹ Catalyst. Và có một số giao dịch hàng đầu mà chúng tôi đang thúc đẩy theo cách đó và sau đó cộng đồng có thể bắt đầu làm việc với chúng.”

Xem thêm:  PBoc Trung Quốc đang gắn cờ các tài khoản liên quan đến trader tiền điện tử lớn

Hyperloop là gì?

Hyperloop là một hệ thống vận tải được dự định sẽ sử dụng các khoang hoặc thùng chứa di chuyển với tốc độ cao thông qua các đường ống gần như là chân không. Những khoang tàu sẽ nổi lên bằng cách sử dụng các trường điện từ hoặc các “bánh xe” không khí, tương tự như cách băng cần (vật dụng được dùng trong bộ môn hockey có vai trò tương đương quả bóng đá) di chuyển trên sân.

Với ma sát ít, những khoang tàu sẽ có thể di chuyển với tốc độ tối đa là 760 dặm/giờ (339 m/s hoặc hơn 1220 km/h, gần bằng với tốc độ âm thanh).

Ý tưởng về Hyperloop là từ Elon Musk, phát biểu tại một sự kiện ở California năm 2012, ông đã đề xuất một hệ thống vận tải không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, đi được với tốc độ nhanh gấp đôi các máy bay dân dụng và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Sau đó, ông đã mô tả công nghệ của mình như là sự giao thoa giữa một khẩu súng điện từ, Concorde và một bàn hockey trên không.

Elon Musk khẳng định rằng các tuyến đường sắt cao tốc là quá đắt đỏ và chậm chạp trên một bài báo xuất bản năm 2013. Với khoảng cách lên đến 900 dặm, một đường ống Hyperloop sẽ là một giao thức vận chuyển người và vật hiệu quả hơn nhiều.

Từ giai đoạn đầu, Hyperloop đã trở thành một dự án mã nguồn mở. SpaceX của Elon Musk có thể được sử dụng để nghiên cứu và tài trợ cho các ý tưởng, nhưng họ sẽ không trực tiếp tạo ra hệ thống Hyperloop đầu tiên. Công việc đó sẽ được giao cho các nhà đầu tư tư nhân và các doanh nhân giàu có.

Giao công việc cho cộng đồng, những người có đủ tài và đủ tiềm lực biến nó thành hiện thực như Elon Musk đã làm với Hyperloop chính là điều mà Charles Hoskinson đang hướng đến.

Hòa Thân

Theo Crypto-News-Flash