Charles Hoskinson, CEO IOHK, nhấn mạnh với tỷ phú đầu tư Mark Cuban rằng Cardano sẽ phát triển tốt hơn Ethereum

Ngày hôm qua, trong một video Youtube mới nhất, Charles Hoskinson, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành IOHK, đã tiết lộ cách tiếp cận chậm nhưng chu đáo hơn, mang đậm tính học thuật của Cardano đối với sự phát triển blockchain. Thông qua cách này truyền tải này, Charles còn ẩn ý rằng Cardano sẽ tốt hơn Ethereum khi đứng ở phương diện nhà phát triển ứng dụng và người dùng.

Charles Hoskinson nhấn mạnh lợi thế Cardano so với Ethereum

Hoskinson đã làm nổi bật lên một số điều khiến Cardano trở nên đặc biệt. Vậy, có khi nào bạn thắc mắc tại sao Hoskinson lại nói với tỷ phú đầu tư Mark Cuban, cũng là chủ sở hữu lớn của đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks, về lợi ích của Cardano?

Mọi chuyện bắt đầu khi Cuban đăng tải một tweet mới, cho rằng để các nền tảng blockchain lớp 1 và 2 thành công, chỉ cần thông lượng giao dịch cao hơn và phí giao dịch thấp hơn là chưa đủ. Cuban ước tính rằng chúng phải có hiệu ứng mạng hiện tại thu hút và lượng người dùng tăng trưởng đáng kể thì mới đủ.

Sau khi một người dùng nói với Cuban rằng anh ấy cần xem xét kỹ hơn về Cardano, Cuban đã trả lời rằng anh ấy chưa bao giờ gặp một ứng dụng hữu ích nào do Cardano cung cấp. Sau đó, Cuban trả lời ẩn ý rằng anh ấy tin ADA không có hoặc có ít tiện ích do thiếu các ứng dụng hữu ích và thiếu hỗ trợ cho token ADA của Cardano từ bộ xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay. Đây là công ty giúp Dallas Mavericks của Cuba chấp nhận các loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin và Dogecoin cho một phương thức thanh toán cho hàng hóa như áo thun.

Điều này đã thúc đẩy Hoskinson mời Cuban đến trang trại Colorado của mình. Tuy nhiên, Cuban đã từ chối lời mời của Hoskinson và yêu cầu Hoskinson giải thích cho anh ta lý do tại sao anh ta nên sử dụng ADA hàng ngày. Điều này đã khiến Hoskinson tạo ra video sau đây để giải thích điều gì khiến Cardano trở nên độc đáo.

Xem thêm:  Miller Opportunity Trust thông báo đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust

Trong video này, Hoskinson nói với Cuban như sau:

“Năm ngoái, chúng tôi đã đạt được hệ thống thuật toán Proof-of-Stake bền vững đầu tiên và đó là những gì Ethereum đang cố gắng thực hiện vào lúc này với Ethereum 2.0 và đã thất bại. Và nhiều hệ thống thế hệ thứ ba được lấy cảm hứng từ hoặc tương đương với những gì chúng tôi đã làm.”

Ông chia sẻ thêm:

“Về hợp đồng thông minh, những gì chúng tôi quyết định làm là xây dựng lại toàn bộ mô hình hợp đồng thông minh. Một là vì nó không an toàn và bạn có thể thấy rằng hàng tỷ đô la tiền của khách hàng đã bị mất vì các ứng dụng bị tấn công. Hai, nó không bền vững. Khả năng dự đoán chi phí, phí gas cao mà các ứng dụng có,… liệu có bền vững không khi có một ứng dụng mà phí giao dịch đắt hơn số lượng giá trị được di chuyển?”

Sau đó, ông tiếp tục giải thích lý do tại sao Cardano quyết định không buộc các nhà phát triển ứng dụng sử dụng một ngôn ngữ lập trình duy nhất. Hoskinson cũng đề cập rằng hệ sinh thái của Ethereum đang mất dần đi và nó không có tư duy phát triển như trước đây:

“Hầu hết các nhà phát triển ứng dụng, khi được thăm dò ý kiến, đặc biệt là top 50, top 100, đều có kế hoạch trở thành đa chain hoặc đã quyết định bắt đầu chuyển sang các chain khác nhau vì lo ngại về chi phí và chất lượng khi sử dụng Ethereum. Mặc dù thực tế là chúng tôi vẫn chưa bật hợp đồng thông minh với hệ thống, nhưng thực tế đã có hàng tá ứng dụng DeFi đã ra mắt và muốn chuyển vào hệ sinh thái Cardano.”

Veronica

Theo AZCoin News