Charles Hoskinson ‘cà khịa’ IMF: Áp dụng tiền điện tử sẽ cứu rỗi các nước mới nổi khỏi siêu lạm phát

Charles Hoskinson, CEO của Input Output Global và là nhà sáng lập của Cardano Foundation đã lên Twitter để bình luận về cảnh báo gần đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chống lại việc các thị trường mới nổi áp dụng tiền điện tử.

Theo báo cáo của BlogDeFi, IMF đã cảnh báo rằng “tiền điện tử hóa” của các quốc gia mới nổi có thể làm suy yếu các biện pháp kiểm soát vốn và trong ngắn hạn, làm đảo lộn sự ổn định tài chính ở các khu vực đó.

Rõ ràng, cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo trong khi phản hồi về việc El Salvador và một số quốc gia khác ở Mỹ Latinh đang cân nhắc việc áp dụng Bitcoin. Bên cạnh đó, theo dữ liệu do Chainlink cung cấp, việc áp dụng tiền điện tử đang tăng lên ở các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ (bất chấp lệnh cấm tiền điện tử), Pakistan.

Theo IMF, việc áp dụng tiền điện tử trong thế giới thứ ba đang bị thúc đẩy bởi các chính sách kinh tế vĩ mô không lành mạnh và hệ thống thanh toán kém hiệu quả.

Cơ quan cũng tuyên bố rằng tiền điện tử có thể đe dọa chính sách tài khóa địa phương và góp phần vào việc trốn thuế.

Charles Hoskinson troll IMF

Charles Hoskinson đã lên Twitter để đáp lại tuyên bố của IMF. Anh nói rằng tiền điện tử sẽ cứu các quốc gia này khỏi siêu lạm phát và đường ray tập trung cao độ mà IMF và các ngân hàng trung ương địa phương kiểm soát, không giống như tiền điện tử phi tập trung.

Xem thêm:  Sói già phố Wall kêu gọi mọi người tích cực follow Twitter của ông để pump Dogecoin

“Và nếu sụp đổ, có nghĩa là họ sẽ không bị lạm phát phi mã và các đường ray tập trung cao độ nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi”.

Edward Snowden gọi CBDC là “sự biến thái của tiền điện tử”

Edward Snowden, người tố cáo nổi tiếng của Hoa Kỳ, hiện đang sống ở Nga, đã đưa tweet về CBDC và đặc biệt tập trung vào đồng đô la kỹ thuật số mà Fed đang xem xét tung ra.

Snowden gọi CBDC là “sự biến thái của tiền điện tử” và “tiền tệ theo chủ nghĩa phát xít”, vì cái gọi là FedCoin sẽ làm giảm số tiền tiết kiệm của những người Hoa Kỳ trung bình xuống 0, buộc họ phải chi tiêu CBDC của mình một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Snowden cho biết Fed sẽ có toàn quyền kiểm soát tiền của mọi người, và nó sẽ có thể quyết định “nếu và làm thế nào” họ có thể chi tiêu nó. Do đó, tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ không còn thuộc về người dân Hoa Kỳ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.Today